Nhiều khuyến mãi dịp Black Friday kéo dài đến hết chủ nhật

Hòa chung với không khí mua sắm tưng bừng trên thế giới, Việt Nam cũng “ăn theo” trào lưu Black Friday. Hàng loạt siêu thị, cửa hàng, trang web đã tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn kéo dài đến ngày chủ nhật - 27.11.

Nhiều khuyến mãi dịp Black Friday kéo dài đến hết chủ nhật - Ảnh 1

Ngày Thứ sáu đen, nhiều cửa hàng tại các trung tâm thương mại chật kín khách hàng. Ảnh: Thu Hường

Trên các trang mua sắm trực tuyến, các chương trình khuyến mãi đồng loạt nở rộ. Đơn cử như Tiki tung ra chương trình ưu đãi giảm giá hơn 50% các mặt hàng mỹ phẩm, sách, thiết bị điện tử trả góp với lãi suất 0%… Lazada cũng tổ chức chương trình sales Black Friday Lazada trong ngày 25.11 và kéo dài cho đến hết ngày Cyber Monday 28.11. Chương trình giảm giá lớn của Adayroi đang diễn ra có 666 Deal giá tốt. FPT cũng giảm giá mạnh sản phẩm công nghệ là thiết bị Android TV Box để thay các dịch vụ truyền hình cáp đang dùng....

Đối với các mặt hàng thời trang, sức nóng của Black Friday cũng nhộn nhịp không kém. Đơn cử như The Face Shop đã tung ra chương trình khuyến mãi Tuần lễ mua sắm khi nàng làm đẹp với giá chỉ từ 255.000 đồng. Nhiều sản phẩm khuyến mãi đến 15% và kèm theo quà tặng. Thương hiệu thời trang Canifa cũng giảm giá 50% trong thời gian từ 23.11-27.11.

Các siêu thị như Aeon Mall cũng không bỏ lỡ cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ trong dịp này khi tung ra chương trình khuyến mãi giá sốc và các ưu đãi lên đến 50%++ tại tất cả các gian hàng trong TTTM trong 3 ngày từ 25-27.11. Cùng thời điểm, tại Tràng Tiền Plaza cũng khuyến mãi từ 20% đến 50%++ tùy theo sản phẩm khi mua hàng. Đơn cử như: Nike giảm giá lên đến 50%; Adidas giảm giá 15% trên toàn bộ sản phẩm; Mango giảm giá 30% cho các sản phẩm thu đông 2016… Không nằm ngoài xu hướng, Lotte cũng đã tung ra chương trình khuyến mãi mua sắm nhân dịp này giảm giá đến 50% áp dụng từ 23.11 – 27.11.

Ghi nhận ngay từ sáng sớm ngày 25.11 đã có rất đông người đã tập trung tại cửa các trung tâm thương mại lớn đợi mua hàng trong dịp sale "khủng" nhất năm. Theo Zing.vn, trong khi xếp hàng đợi mua đồ giảm giá ở Vincom Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), đã có hiện tượng nhiều khách đã cãi nhau vì chuyện ai đến trước đến sau. Tại nhiều địa điểm khác, khách phải lấy số thứ tự thanh toán.

Tuy nhiên, ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội, thời điểm này có rất nhiều cửa hàng tung ra các chương trình giảm giá sốc thậm chí 70-80% song người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo khi mua hàng bởi không ít nơi đã tự ý “nâng giá lên rồi hạ giá xuống” để đánh lừa người tiêu dùng. Bên cạnh đó, có nơi coi đây là dịp để xả hàng tồn, hàng gần hết date… nên người tiêu dùng cần đặc biệt cẩn trọng.

T.H