Nhiều khu vực ở TP.Đồng Hới chìm trong nước, người dân bắt cá trên phố

Đến sáng nay 15.10, một số nơi ở Quảng Bình đã ngớt mưa như tại TP.Đồng Hới, tuy nhiên nhiều tuyến phố vẫn còn ngập sâu, chia cắt. Trong khi các huyện vẫn đang chìm sâu trong nước lũ.

Nhiều khu vực ở TP.Đồng Hới chìm trong nước, người dân bắt cá trên phố - Ảnh 1

Nhiều khu vực ở TP.Đồng Hới ngập sâu trong nước

Sáng nay 15.10, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp khẩn để bàn phương án ứng phó, khắc phục đợt mưa lũ lớn. Trước đó, trong ngày và đêm 14.10.

Theo đó, trận mưa lớn kéo dài đã biến nhiều khu vực TP.Đồng Hới thành "biển nước" từ trưa đến khuya 14.10 và đến sáng nay 15.10, nhiều khu vực vẫn còn ngập. Đây là một điều hiếm gặp vì Đồng Hới là thành phố biển, nằm sát biển và cửa sông.

Nhiều khu vực ở TP.Đồng Hới chìm trong nước, người dân bắt cá trên phố - Ảnh 2

Một số người vớt cá trên đường phố

Theo báo cáo nhanh lúc 5 giờ sáng nay 15.10 của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình, hiện đã có 3 người chết là: Lê Văn Thân (48 tuổi, ở thôn 7, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch; bị sét đánh chết vào lúc 12 giờ trưa ngày 14.10); một người chưa rõ danh tính (70 tuổi, ở xã Quảng Long, thị xã Ba Đồn) và Nguyễn Thị Lài (47 tuổi, ở xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh). Mất tích có 4 người: ông Thái Xuân Năng (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa); Đinh Văn Xưởng (25 tuổi, quê quán xã Hóa Hợp, tạm trú tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa); Nguyễn Văn Phi (xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa) và 1 người trôi qua xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa kêu cứu chưa rõ tung tích; 7 người bị thương. Toàn tỉnh có 26.920 hộ bị ngập, 56 hộ bị tốc mái.

Nhiều khu vực ở TP.Đồng Hới chìm trong nước, người dân bắt cá trên phố - Ảnh 3

Đến sáng nay 15.10, nhiều khu vực ở Đồng Hới vẫn bị ngập

Rạng sáng 15.10, tại cửa Roòn (huyện Quảng Trạch) có khoảng 40 tàu cá bị đứt neo trôi ra mắc kẹt tại cửa biển (trong đó, 4 tàu cá bị trôi ra ngoài biển; có 3 đến 4 tàu cá bị chìm). Hiện tại chưa nắm được thông tin thiệt hại về người.

Nhiều công trình giao thông bị ngập, chìm, hư hỏng; hệ thống giao thông qua Quảng Bình bị tê liệt.

Trương Quang Nam