Nhiều học sinh đi cấp cứu vì uống sữa miễn phí trước cổng trường

Một nhóm tiếp thị sữa chào mời tại cổng trường, nhiều học sinh cùng nhau nhận sữa uống miễn phí. Sau khi uống xong, hàng chục học sinh trường THCS Phước Lộc (ấp 3, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM) bất ngờ bị nôn ói, đau bụng dữ dội, một số trong tình trạng nặng hơn phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nhiều học sinh đi cấp cứu vì uống sữa miễn phí trước cổng trường - Ảnh 1

Trường THCS Phước Lộc, huyện Nhà Bè (TP.HCM), nơi xảy ra vụ ngộ độc

Ngày 26.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TP.HCM) cho hay đã yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan của huyện Nhà Bè điều tra nguyên nhân khiến hàng chục em học sinh uống sữa trước cổng trường bị ngộ độc.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, trước đó vào buổi học sáng 25.11, trong giờ nghỉ giải lao, nhiều học sinh đã ra ngoài cổng trường chơi và được một nhóm tiếp thị sữa quảng cáo cho uống miễn phí. Nhiều học sinh đã cùng nhau uống sữa rồi sau đó vào lớp học bình thường.

Tuy nhiên, đến sau giờ nghỉ trưa cùng ngày, khoảng 20 em học sinh (gồm những em uống sữa miễn phí trong giờ giải lao buổi sáng) bất ngờ buồn nôn, chóng mặt. Nhà trường đã đưa toàn bộ các em về phòng y tế để chăm sóc, điều trị, một số em trong tình trạng nặng hơn phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo trường THCS Phước Lộc cho biết nhà trường đã phối với các lực lượng chức năng của địa phương làm việc với nhóm tiếp thị phát sữa miễn phí để có biện pháp xử lý.

“Sữa mà các em học sinh uống do nhóm tiếp thị phát miễn phí không có nắp đậy. Nhóm tiếp thị không xin ý kiến của nhà trường mà tự động phát sữa cho các em ngay ở cổng trường nên chúng tôi không hề hay biết sự việc này”, một lãnh đạo trường THCS Phước Lộc cho biết thêm.

Hồ Quang