Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Triển lãm công nghiệp thực phẩm 2016

Thông tin trên được lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại- Bộ Công Thương cho biết tại buổi họp báo về Triển lãm Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2016 tổ chức ngày 9-11 tại TP.HCM.

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Triển lãm công nghiệp thực phẩm 2016 - Ảnh 1

Doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm 2015. Ảnh: Nguyễn Huế

Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 16 đến 19-11 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP.HCM là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam tổ chức theo chuẩn mực quốc tế do Bộ Công Thương chủ trì.

Đây là năm thứ 2 sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu tổng thể sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm của việt Nam, quảng bá hình hình ảnh và thế mạnh của ngành, truyền thông thương hiệu cho các DN. Sự kiện này cũng là điều kiện thuận lợi để các DN tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối, các đối tác NK và các nhà đầu tư.

Với diện tích trưng bày 10.000 m2, triển lãm thu hút sự tham gia của 550 gian hàng của 400 DN trong và ngoài nước đến từ 30 tỉnh thành trong cả nước và 15 quốc gia nước ngoài. Các mặt hàng trưng bày giới thiệu tại triển lãm rất đa dạng, phong phú gồm các loại rau củ, thủy sản, đồ uống, thực phẩm chế biến, thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm…

Theo ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, điểm nổi bật của triển lãm năm nay là chất lượng các DN được nâng cao hơn hẳn so với năm ngoái với sự tham gia các DN đạt thương hiệu quốc gia, các thương hiệu hàng đầu ngành thực phẩm và nhiều DN mới với nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng cao.

Nguyễn Huế