Nhiều hoạt động văn hóa trong Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam

Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12-19/11, do Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động văn hóa trong Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam - Ảnh 1

Nhân vật Tin Tin huyền thoại và chú chó Milou thông minh trong bộ truyện tranh nổi tiếng “Những cuộc phiêu lưu của Tin Tin”, của tác giả Herge Georges Remi (1907–1983) được tái hiện tại các sự kiện văn hóa nhân dịp Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam.

Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam không chỉ tôn vinh những thành tựu chung tới rộng rãi công chúng, mà còn giới thiệu định hướng hợp tác mới giữa hai nước. Qua đó để nhiều người Việt Nam hiểu thêm về nước Bỉ và cụ thể hơn là những gì nước Bỉ đang làm ở Việt Nam.

Hàng loạt các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong tuần lễ như: Chương trình biểu diễn của DJ-nhà sản xuất nhạc Attar, nghệ sĩ piano nhạc Jazz nổi tiếng Jef Neve diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, nghệ sĩ piano nhạc Jazz nổi tiếng Jef Neve sẽ có hai buổi biểu diễn cho khách mời tại tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm ngày Nhà vua Bỉ vào ngày 15/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và 18/11 tại Nhà hát Lớn (TP Hồ Chí Minh). Là tài năng nhạc Jazz của Bỉ được khán giả thế giới biết tới nhiều, Jef Neve đã lưu diễn nhiều nơi trên khắp thế giới và cộng tác với nhiều nghệ sĩ.

“Ngày hội Bỉ” còn giới thiệu tới các gia đình Việt Nam đặc trưng văn hóa, văn học, điện ảnh, giáo dục, các vùng, thành phố, thiên nhiên và doanh nghiệp Bỉ tại Công viên Mùa hạ ở Ecopark; đồng thời thưởng thức các món ăn ngon nổi tiếng của Bỉ như sô-cô-la, bánh waffles, bia…

Nhiều hoạt động dành cho trẻ em ở công viên ngoài trời cũng giới thiệu, đó là các hoạt động góc đọc sách, các trò chơi về an toàn giao thông, trang trí mũ bảo hiểm, đố vui….

Tại sự kiện, những người thắng cuộc trong cuộc thi ảnh “Nước Bỉ của tôi” tổ chức từ ngày 22/8 sẽ được công bố. Ngoài ra, triển lãm công bố những bức ảnh đẹp nhất về nước Bỉ qua con mắt của người Việt sẽ được giới thiệu cho công chúng.

Phương Bùi