Nhiều hoạt động văn hóa thú vị, hấp dẫn cuối tuần

Bạn đọc thân mến!

Ngày hội “Triệu việc tốt triệu niềm vui” diễn ra lúc 9h ngày chủ nhật 27-11 tại hội trường Cung Trí thức thành phố (số 1 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội) sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí chúng tôi giới thiệu đến các bạn.

Tham gia sự kiện, các bạn sẽ được nghe các diễn giả trong nước và quốc tế trình bày về việc tạo “Ngân hàng việc tốt” và lan tỏa những câu chuyện người tốt, việc tốt đến cộng đồng. Ngoài ra, sự kiện được thiết kế trong không gian ấn tượng và nhiều màu sắc với các hoạt động trải nghiệm để tự do khám phá và bộc lộ giá trị nội tâm như: Là họa sĩ tâm hồn, Bói thẻ La bàn cuộc đời, Hành trình từ nghe, nhìn thấy đến trải nghiệm, Chia sẻ và truyền cảm hứng...

Vào lúc 9h tại VJCC (91 Chùa Láng, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ việc làm Nhật Bản Nin 2 Job Fair 2016. Các bạn trẻ quan tâm hãy đến để tìm kiến cơ hội - nơi kết nối các tài năng trẻ với doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Đến với hội chợ việc làm lần này sẽ có các Công ty Nhật Bản tham gia tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp năm 2015, 2016, 2017. Khi tham dự, sinh viên nên mang theo nhiều bộ hồ sơ ứng tuyển các vị trí tuyển dụng của các doanh nghiệp để có cơ hội được phỏng vấn và nhận việc cùng ngày.

Lễ hội mặt nạ (On-matsuri) 2016 sẽ diễn ra lúc 9h tại trường THPT Phan Đình Phùng (30A Phan Đình Phùng, Hà Nội). On-matsuri hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn yêu mến văn hóa Nhật Bản nói riêng và các bạn trẻ nói chung tại Hà Nội. Đến với lễ hội, các bạn sẽ được tận hưởng không khí lễ hội truyền thống Nhật Bản cũng như trải nghiệm, giao lưu nhiều hoạt động văn hóa hết sức thú vị.

14h ngày 27-11 tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (1 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) diễn ra tọa đàm “Từ trang sách nhỏ đến màn ảnh lớn”. Các bạn quan tâm đến lĩnh vực chuyển thể hãy đến để cùng giao lưu với các vị khách mời (nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm; đạo diễn Trần Lực; nhà văn Hoàng Anh Tú) và giải đáp những thắc mắc về chuyển thể như nhà văn có vai trò gì trong việc làm phim không? Đạo diễn và nhà biên kịch có những khó khăn gì trong việc tạo nên một tác phẩm điện ảnh từ những trang sách nhỏ? Làm thế nào để kết nối tốt hơn giữa viết sách và làm phim, giữa việc đọc sách và xem phim?…

Quan tâm đến lĩnh vực phim ảnh, chủ nhật này 27-11 các bạn hãy đưa con em mình đến Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (21 Tràng Tiền, Hà Nội). Vào lúc 16h sẽ trình chiếu bộ phim “Bốn mùa của Léon” của đạo diễn Pierre-Luc Granjon, Antoine Lanciaux, Pascal Le Nôtre. Bộ phim là chuỗi hoạt hình con rối đặc sắc, kể về hành trình phiêu lưu qua bốn mùa của chú gấu Léon 8 tuổi cùng những người bạn, là bài hoan ca trong sáng, vui vẻ dành cho người xem mọi lứa tuổi.

Vào lúc 18h sẽ chiếu bộ phim “Huyền thoại Jappeloup” của đạo diễn Christian Duguay. Bộ phim là câu chuyện có thật của Pierre Durand và con ngựa Jappeloup của ông tại Thế vận hội Seoul. Cuối cùng là vào lúc 21h sẽ chiếu “Vĩnh cửu” - bộ phim mới nhất của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng kể về những biến động về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử của 3 người phụ nữ trong thời chiến, vượt qua nghịch cảnh và quả cảm đối mặt với những sóng gió của cuộc đời.

Bạn đọc thân mến, cuối tuần này, nếu có thời gian các bạn hãy ghé qua Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để xem triển lãm “Gốm Sứ Nhật Bản - Thế hệ trở mình từ những lò nung truyền thống” giới thiệu tác phẩm của 35 nghệ nhân gốm sứ vẫn đang ngày đêm sáng tạo và lưu giữ truyền thống của cha ông tại 7 vùng chính sản xuất gốm sứ ở Nhật Bản. Phần lớn các tác phẩm trong triển lãm lần này là “những chiếc bình”, những tác phẩm này cho thấy cách mà các nghệ nhân am hiểu về “những chiếc bình” để từ đó có thể hiểu thêm về xu thế hiện tại cũng như hướng đi tương lai của gốm sứ Nhật Bản.

Cuối cùng, ANTĐ Cuối tuần xin giới thiệu đến các bạn triển lãm ảnh của Daniel Friedman - nhiếp ảnh gia 71 tuổi người Pháp đã sống và làm việc tại Việt Nam trên 10 năm, ông đã ghi lại những dấu ấn đáng nhớ trong quãng thời gian này. Trong triển lãm lần này của Daniel, những tác phẩm nhiếp ảnh của ông kể về cuộc sống thường nhật tại Hà Nội và Đà Nẵng được in trên chất liệu đặc biệt giấy dó - một cách nhìn khác biệt về cuộc sống xung quanh.

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ bên người thân và bạn bè!