Nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng

  Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tới thăm, tặng quà các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn thị trấn Chợ Chu (Định Hóa).

  Lãnh đạo Tỉnh Đoàn đến thăm, tặng quà bà Lý Thị Lâm, vợ của liệt sĩ Lý Quốc Chi.

  Lãnh đạo Tỉnh Đoàn đến thăm, tặng quà bà Lý Thị Lâm, vợ của liệt sĩ Lý Quốc Chi.

  Đoàn đã đến thăm bà Lý Thị Lâm, sinh năm 1949, ở tổ dân phố Phố Núi, vợ của liệt sĩ Lý Quốc Chi; thăm vợ chồng ông, bà Hà Văn Dưởng, sinh năm 1929 và bà Lương Thị Mận, sinh năm 1930 - là bố mẹ của liệt sĩ Hà Văn Síu, ở tổ dân phố Bãi Á.

  Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đoàn viên thanh niên thị trấn Chợ Chu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống và tặng quà các gia đình; đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với thân nhân các liệt sĩ.

  * Tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương phối hợp với Học viện Quân y, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà gia đình chính sách.

  Các y, bác sĩ thăm khám sức khỏe cho đối tượng chính sách.

  Tại Chương trình, gần 300 đối tượng chính sách (gồm: Thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người có công, thân nhân người có công) của các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô và thị trấn Giang Tiên đã được các y, bác sĩ thăm khám sức khỏe; tư vấn cách phòng, tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: Tiểu đường, huyết áp, tim mạch, đục thủy tinh thể, da liễu, các bệnh về xương khớp… và cấp phát thuốc miễn phí.

  Nhân dịp này, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và huyện Phú Lương đã tặng 40 suất quà cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác còn tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho 1 đối tượng là thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn của xã Vô Tranh; trao biển ủng hộ kinh phí 10 triệu đồng để cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ xã Vô Tranh; tặng 1 bộ máy vi tính và 900 lốc sữa cho Trường Mầm non xã Vô Tranh.

  * Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần do Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục làm Trưởng đoàn, tổ chức hoạt động về nguồn tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã Thanh Định và Định Biên (Định Hóa).

  Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Thanh Định.

  Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Thanh Định.

  Đoàn công tác đã dâng hương tại Khu di tích Tổng cục Cung cấp nay là Tổng cục Hậu cần, tại xã Thanh Định - là căn cứ địa cách mạng, nơi đặt Sở chỉ huy tiền phương Tổng cục Cung cấp trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Bia ghi dấu địa điểm làm việc của chỉ huy và cơ quan Cục Chính trị, Tổng cục Cung cấp thời kỳ 1951-1952, tại xã Định Biên.

  Tiếp đó, Đoàn đã trao 55 phần quà tặng các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu của xã Thanh Định và Định Biên; tặng mỗi xã một bộ máy tính để bàn. Tổng giá trị phần quà hơn 100 triệu đồng.

  C.T.V

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhieu-hoat-dong-tri-an-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-303347-85.html