Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại triển lãm '75 năm đền ơn đáp nghĩa'

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  112 liên quanGốc

  Triển lãm '75 năm đền ơn đáp nghĩa' là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

   Một bức ảnh trưng bày trong Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa

  Một bức ảnh trưng bày trong Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa

  Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa được tổ chức với nhiều nội dung hoạt động phong phú thông qua các không gian trưng bày chuyên đề.

  Truyền thống "uống nước nhớ nguồn" - đền ơn đáp nghĩa được giáo dục đến các em nhỏ

  Truyền thống "uống nước nhớ nguồn" - đền ơn đáp nghĩa được giáo dục đến các em nhỏ

  Điểm nhấn của Triển lãm là Khu trưng bày với gần 100 tư liệu, hình ảnh thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng như: sự quan tâm, thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các pháp lệnh, nghị định, chỉ thị... của Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công.

  Triển lãm cũng trưng bày sách, các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về đề tài thương binh liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công. Nổi bật là 22 bức tranh về mẹ Việt Nam anh hùng của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt và 75 tác phẩm tranh cổ động của các tác giả tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

  Bên cạnh đó, không gian triển lãm cũng giới thiệu đến khách tham quan những hình ảnh, ấn phẩm, băng hình về phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", chương trình xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, chương trình tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chương trình chăm sóc, bố, mẹ, vợ liệt sĩ già yếu cô đơn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu con liệt sĩ, chương trình chăm sóc người có công với cách mạng.

  Tại đây, Bộ Công an cũng tham gia tổ chức triển lãm Công an nhân dân - 75 năm đền ơn đáp nghĩa với gần 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày với ba chủ đề: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đối với thương binh liệt sĩ, người có công trong lực lượng CAND; Những tấm gương chiến đấu và sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và cuộc sống bình yên của Nhân dân; Tri ân, tôn vinh thương binh, liệt sĩ và người có công đối với cách mạng của lực lượng CAND.

  Khu triển lãm còn có sự tham gia của Bảo tàng Hậu cần Quân đội, cùng một số thành quả nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc thực hiện công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trong suốt 3/4 thế kỷ qua.

  Trong những ngày diễn ra triển lãm, các Chương trình giao lưu nghệ thuật Đất nước, Nhớ về đồng đội, Uống nước nhớ nguồn, 75 năm đền ơn đáp nghĩa… sẽ góp phần tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ Việt Nam...

  Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa diễn ra từ ngày 24 đến 27/7 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hoa Lư, Hà Nội), mở cửa từ 8 đến 21h30 hằng ngày.

  K.L

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-y-nghia-tai-trien-lam-75-nam-den-on-dap-nghia-20220724114838933.htm