Nhiều hoạt động thiết thực hướng về bầu cử

  39 liên quanGốc

  Những ngày này, cùng với cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về sự kiện trọng đại này với khí thế sôi nổi.

  Các trục đường chính, nơi tập trung đông dân cư ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh đã được chỉnh trang, lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng; treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, panô tấm lớn tuyên truyền về bầu cử.

  Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện với nhiều việc làm thiết thực, kịp thời, hiệu quả.

  Bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết: Thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các địa bàn trọng điểm, riêng trên địa bàn T.P Thái Nguyên, chúng tôi đã lắp đặt mới 8 cụm biểu trưng cổ động (có đèn led) tại khu vực đường Đội cấn, cầu Bến Tượng và khu vực Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Tại khu vực Quảng trường Võ Nguyên Giáp, chúng tôi cũng lắp đặt mới cụm biểu trưng cổ động và thảm chữ "Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa và đại biểu HĐND các cấp là Ngày hội của toàn dân". Chúng tôi lắp mới và thay thế 45 cụm pa nô và 100 băng rôn, 200 phướn nội dung cổ động, tuyên truyền về bầu cử tại các trục đường chính, các nút giao thông và các điểm cửa ngõ của tỉnh. Ngoài ra, Sở cũng in gần 2,8 nghìn bản tranh cổ động theo mẫu do Cục Văn hóa Cơ sở cấp để cung cấp về các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chúng tôi cũng phối hợp hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

  Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp, hướng dẫn Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan trên địa bàn. Toàn tỉnh đã thành lập các đội tuyên truyền lưu động thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền đặc biệt chú trọng tập trung tuyên truyền ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên Trung tâm văn hóa - Nghệ thuật tỉnh đã dừng tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng Cuộc bầu cử mà tập trung cùng với ngành làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử.

  Bên cạnh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn tỉnh như Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũng đã tăng cường thời lượng, mở chuyên trang, chuyên mục thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian chuẩn bị bầu cử. Các tin bài, phóng sự đã phản ánh rõ nét không khí phấn khởi, sự tin tưởng và ý thức trách nhiệm của cử tri và nhân dân trong quá trình chuẩn bị bầu cử, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2021. Cùng với đó, các trang thông tin điện tử của các sở, ngành, các huyện, thành phố cũng đã đăng tải các tin, bài, mở chuyên mục hỏi đáp về bầu cử...

  Ông Hoàng Khình, Trưởng Ban Công tác Mặt trận xóm Lân Vai, xã Dân Tiến (Võ Nhai) chia sẻ;Tổ bầu cử tại xóm Lân Vai có 212 cử tri và đến nay chúng tôi đã tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền lồng ghép, treo băng rôn về ngày bầu cử tại xóm. Được tuyên truyền về ngày hội lớn, bà con Lân Vai rất phấn khởi, háo hức chờ đến ngày đi bỏ phiếu lựa chọn những người co đức, có tài.

  Đến thời điểm này công tác tuyên truyền của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn tỉnh cho Cuộc bầu cử đã được triển khai kịp thời, hiệu quả góp phần quan trọng để người dân nhận thức đầy đủ về công tác bầu cử, qua đó, lựa chọn đại biểu xứng đáng, có đức, có tài để bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp..

  Thu Hà

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/chinh-tri/nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-huong-ve-bau-cu-285330-97.html