Nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú và bổ ích

Với sự chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức tại Hà Nội, như những món quà tặng các em nhỏ bước vào kỳ nghỉ hè với những niềm vui và bổ ích.

Tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam từ ngày 28/5 đến hết 1/6, chương trình mang tên “Thế giới tuổi thơ lần thứ XVI”, do Bộ VH,TT&DL, Bộ LĐ - TB&XH, Bộ GD&ĐT cùng TW Đoàn phối hợp tổ chức, gồm: xiếc hài chọn lọc, tiểu phẩm hài kịch dành cho thiếu nhi… với sự tham gia của các em thiếu nhi Thủ đô, các nghệ sỹ xiếc và các nghệ sĩ hài của Nhà hát Tuổi trẻ.

Tối 30/5, NSƯT Hồng Kỳ, NSƯT Hải Yến, các nghệ sỹ Lê Tâm, Tuấn Nghĩa, Tường Văn, Lê Thị Hương, Hoài Phương… sẽ mang đến cho các em tiểu phẩm “Hổ xám sập bẫy” rất thú vị.

Tối 31/5, diễn ra chương trình xiếc, hài, kịch tổng hợp. Tại các khu vực ngoài trời sẽ trưng bày các đồ chơi cỡ lớn như nhà phao, cầu trượt, đu quay, đồ chơi vận vận động thể chất v.v… để các cháu thiếu nhi được làm quen với những loại hình trò chơi mới…

Tiết mục phục vụ Ngày Quốc tế thiếu nhi của Nhà hát Tuổi trẻ.

Sự có mặt lần đầu tiên của ảo thuật gia thế giới người Italia Erix Logan với những màn trình diễn ảo thuật huyền bí, li kỳ sẽ đưa các khán giả nhỏ vào những câu chuyện cổ tích với những ấn tượng khó quên.

Theo NSƯT Chí Trung, tại rạp Hồng Hà, Hà Nội, Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ cũng có một chương trình "Cổ tích cười 2013", để tặng các khán giả nhí.

Tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Công ty Văn hóa Hương Thủy sẽ tặng 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều cuốn sách hay. Đơn vị này còn tổ chức chuỗi chương trình mang tên “Vui hè bổ ích cùng PandaBooks” tại sân khấu ngoài trời với nhiều hoạt động phong phú