Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đà Nẵng- Sáng 17-11, Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tuyên dương, khen thưởng năm học 2015-2016. Tại lễ kỷ niệm, có 3 cá nhân vinh dự được Bộ GD-ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 6 cá nhân được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho quá trình cống hiến; 2 tập thể được Bộ GD-ĐT tặng Cờ thi đua; 3 tập thể và 4 cá nhân được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 5 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 39 cá nhân đạt danh hiệu Chiến si thi đua cấp cơ sở. Nhiều tập thể và cá nhân được Giám đốc ĐH Đà Nẵng tặng giấy khen. Ngoài ra, trường ĐH Ngoại ngữ đã làm tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 cá nhân.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, GS-TS Trần Văn Nam- Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các cá nhân.

P.T

* Ngày 17-11, Phòng GD-ĐT Q. Hải Châu tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dịp này, Q. Hải Châu đã tuyên dương các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích trong phong trào thi đua năm học 2015-2016. Được biết, trong năm học 2015-2016 vừa qua, mạng lưới trường lớp trên địa bàn quận không ngừng được mở rộng; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày một phát triển về phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ và năng lực công tác; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được đầu tư, trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày tăng 6% so với năm học trước; số lượng trường đạt chuẩn quốc gia là 21 trường, trong đó, có 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đã nâng số trường đạt chuẩn mức độ 2 lên 6 trường; 100% các trường được trang bị camera và các thiết bị dạy học hiện đại, sử dụng sổ liên lạc điện tử, thư viện điện tử...

* Cùng ngày, Trường THCS Nguyễn Khuyến tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Được thành lập vào năm 1993 với tên gọi ban đầu là Trường phổ thông cấp II Chuyên Nguyễn Khuyến, có nhiệm vụ đào tạo HSG, HS năng khiếu phục vụ chiến lược “đào tạo người tài” cho quê hương. Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, UBND TP, cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua dạy-học tốt. Tại các kỳ thi chọn HSG cấp TP, Nguyễn Khuyến là đơn vị dẫn đầu tuyệt đối khối THCS. HS Nguyễn Khuyến cũng là đại diện của Đà Nẵng tham gia các cuộc thi Khu vực, Quốc gia và giành nhiều chiến thắng.

Nhóm P.V