Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái

Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tỉnh Yên Bái tổ chức trong tháng 9 nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018).

Tâm điểm trong chuỗi các hoạt động là Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái dự kiến được tổ chức vào tối 25/9, tại Sân vận động thành phố Yên Bái. Tại lễ kỷ niệm sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 3 chương: Huyền sử Âu Lạc, Dấu chân của Bác và Yên Bái - Sáng mãi niềm tin.

Ngày hội "Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Bác dạy" vừa được Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức ngày 8/9

chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái. (Ảnh:baoyenbai.com.vn)

Dịp này, tỉnh Yên Bái cũng sẽ tổ chức Lễ tuyên dương 60 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 128 bí thư chi bộ tiêu biểu.

Bên cạnh đó còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Triển lãm tranh cổ động, giới thiệu các tác phẩm tốt, có giá trị nghệ thuật cao gửi tham dự Cuộc thi sáng tác tranh cổ động "Bác Hồ với quê hương Yên Bái”; triển lãm, trưng bày gần 200 ảnh và hiện vật về thành tựu 60 năm làm theo lời Bác của tỉnh Yên Bái; xuất bản cuốn sách "Bác Hồ với Yên Bái, Yên Bái với Bác Hồ”; Hội thảo "60 năm Yên Bái học tập và làm theo Bác"...

Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Các địa phương trong tỉnh Yên Bái cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm như: Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò (khai mạc ngày 21/9); Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải (từ 20 - 30/9)... Qua các hoạt động này góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần lạc quan, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân./.

G.H (tổng hợp)