Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch (1971 - 2016), nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn được Đại sứ quán Đan Mạch thực hiện ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch - Ảnh 1

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen. Ảnh: L.Q.V

Tối 25.10.2016, “Đêm Văn hóa Đan Mạch” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn, dành cho các đối tác của Đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các ban nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch đã tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, S.I.N.E, Saveus, UpperCut, v.v...

Trước đó, ban nhạc Đan Mạch Saveus đã biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa ở Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội trong tối 21.10. Đây là lễ hội mà Đại sứ quán Đan Mạch đã ủng hộ từ lần ra mắt đầu tiên năm 2014. Lễ hội cũng dành một phần biểu diễn riêng cho các nghệ sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam với cảm hứng từ chuyện cổ tích Đan Mạch.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch - Ảnh 2

Poster phim "Chuyện tình hoàng gia".

Từ ngày 19 đến 25.11, “Tuần lễ Phim Đan Mạch” sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Trong đó có các phim truyện: “Chuyện tình hoàng gia”, “Ứng cử viên”, “Cuộc săn lùng”, “Trái tim câm lặng”, “Hải tặc”. Ngoài ra, còn có “Gánh xiếc gia đình” (phim tài liệu), “Freddy mặt ếch” và “Mini và Mozzies” (phim hoạt hình). Trong tháng 11.2016, trên trang facebook của Đại sứ quán sẽ công bố một cuộc thi nhỏ để khán giả có thể nhận vé xem phim.

Vào ngày 26.11, Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch) - một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình - sẽ được tiến hành ở TP.Hồ Chí Minh. Tại sự kiện này, các công ty Đan Mạch sẽ giới thiệu sáng kiến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của mình, đồng thời tham gia các hoạt động như đi bộ/chạy, hội thảo nghệ thuật đường phố,…

Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch - Ảnh 3

Cảnh trong phim "The Hunt".

Theo Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen: “Mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn, dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa 2 nước.

Thương mại song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch đã tăng đáng kể từ năm 2011. Hiện có hơn 130 doanh nghiệp Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam và ngày càng có nhiều doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm đến việc đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Lê Quang Vinh