Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới tử tế 13-11

Ngày 13-11, tại hồ Linh Đàm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham gia hoạt động “Tử tế với môi trường”, dọn vệ sinh, trồng cây cùng 500 sinh viên tình nguyện của các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội.

Phó Thủ tướng mong muốn, các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn, hành động nhiều hơn, nhân lên những nét đẹp trong cộng đồng xã hội, lan tỏa thông điệp về sự tử tế, để có nhiều những tấm gương người tốt, việc tốt.

Cùng thời gian trên, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái tổ, CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn (thuộc Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn) tổ chức triển lãm tranh “Tử tế trong con mắt thiếu nhi”; các hoạt động văn nghệ, nhảy flasmob và các điệu dân vũ. Đây là hoạt động nhằm kết nối các bạn trẻ, cùng truyền đi thông điệp về sự tử tế, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tham gia chương trình có hoa hậu Ngọc Hân, người đẹp Thủy Tiên.

“Tử tế với môi trường” là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” hưởng ứng ngày Thế giới tử tế (13-11), được tổ chức tại 4 địa phương Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 10.000 thanh niên.

Đây là năm thứ ba Việt Nam hưởng ứng ngày Thế giới tử tế, cùng với hàng trăm quốc gia, thành phố trên thế giới, khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người, tôn vinh những hành động bảo vệ đất, nước, không khí, môi trường tự nhiên…

Khánh Thu