Nhiều hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản

  56 liên quanGốc

  Thực hiện chương trình hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều do Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phát động, chiều 16-6, Cục QLTT tỉnh đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao 26 tấn vải cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển TNG (ảnh).

  Toàn bộ số vải này, Công ty sẽ trao tặng cho các cán bộ công nhân viên tại đơn vị. Được biết, hoạt động này đã được Cục QLTT tỉnh phát động từ ngày 4-6 và sẽ kết thúc vào ngày 3-7 tới. Ngoài Công ty CP Đầu tư và Phát triển TNG, đến thời điểm này, Cục QLTT đã hỗ trợ trên 70 tấn vải thiều cho bà con Bắc Giang. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên của Cục QLTT cũng đã xây dựng 1 điểm kết nối tiêu thụ vải tại cổng Khách sạn Thái Nguyên để đưa loại quả này đến gần hơn với người tiêu dùng.

  Từ nay cho tới hết chương trình, Cục QLTT dự kiến tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ gần 30 tấn quả nữa. Thông qua hoạt động này, Cục QLTT muốn góp phần chia sẻ những khó khăn trong việc tiêu thụ vải thiều với nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

  * Sau 10 ngày tiếp nhận, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ gần 72 tấn hành tím giúp bà con nông dân T.X Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

  Cán bộ Hội Nông dân tỉnh tham gia tiếp nhận và vận chuyển hành tím.

  Trước đó, Tỉnh hội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các cấp Hội Nông dân và nhân dân trong tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ hành tím giúp nông dân T.X Vĩnh Châu, giá bán 23.500 đồng/kg. Hội Nông dân tỉnh đã nhận được đăng ký của 68 đơn vị sở, ban, ngành và 9 Hội Nông dân các huyện, thành, thị cùng hàng trăm lượt người dân trong tỉnh. Đến nay, số lượng gần 72 tấn hành đã được chuyển đến tay các đơn vị và người tiêu dùng.

  Nhóm P.V

   Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhieu-hoat-dong-ho-tro-tieu-thu-nong-san-287630-85.html