Nhiều hãng hàng không tiếp tục siết chặt lệnh cấm Note 7

Thêm nhiều hãng hàng không cấm điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay.

Nhiều hãng hàng không tiếp tục siết chặt lệnh cấm Note 7 - Ảnh 1

Bằng chứng điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ

Ngày 17/10, BBC đưa tin, nhiều hãng hàng không đến từ Australia, Châu Á và Châu Âu liệt Galaxy Note 7 vào danh sách cấm. Tuần qua, Mỹ ra thông báo khẩn cấp cấm mang và sử dụng thiết bị này lên máy bay nếu vi phạm sẽ bị phạt và truy tố hình sự, theo đó, các hãng hàng không có đường bay đến Mỹ cũng thông báo tới khách hàng tuân thủ lệnh cấm trên. Nhưng sau đó, lệnh cấm đã lan ra toàn thế giới, không dừng lại ở các đường bay tới Mỹ .

Hiện nay, ngoài các hãng hàng không quốc gia, nhiều hãng hàng không giá rẻ như Air Berlin, Dragonair và Virgin Australia đều thông báo lệnh cấm. Qantas và hãng hàng không giá rẻ Jetstar thông báo: “Lệnh cấm áp dụng với tất cả các thiết bị Samsung Galaxy Note 7 mang lên máy bay, trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi”. Hãng hàng không Virgin Australia cũng ra thông báo tương tự nhưng bổ sung “khuyến cáo” hành khách được không mang điện thoại Note 7 tới sân bay. Air Berlin cấm mang và sử dụng thiết bị này với hiệu lực ngay lập tức. Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Lufthansa thông báo lệnh cấm với các chuyến bay tới Mỹ nhưng có kế hoạch áp dụng lệnh cấm trên toàn bộ các chuyến bay trong thời gian sớm nhất có thể.

Đối với hàng không Việt Nam, từ ngày 9/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị yêu cầu: Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi. Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay. Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016; Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Hiện Samsung đã triệu hồi khoảng 2,5 triệu điện thoại trong tháng 9 vừa rồi sau khi xuất hiện nhiều vụ nổ điện thoại do pin quá nóng. Mặc dù sau đó Samsung đã thay thế pin và khẳng định thiết bị an toàn, vấn có báo cáo nhiều trường hợp điện thoại này phát nổ. Sau đó, Tập đoàn của Hàn Quốc buộc phải dừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7.

Trang Trần (Theo BBC)