Nhiều giáo viên, học sinh ở Vĩnh Phúc phải cách ly tập trung tại trường

  Công tác điều tra, truy vết, cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc với 2 học sinh mắc COVID-19 đã được lực lượng y tế cùng chính quyền địa phương và nhà trường phối hợp nghiêm túc, chặt chẽ.

  Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Trà Hương

  Tính đến 16h ngày 12/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 72 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 2 ca nhiễm là học sinh thuộc Trường THCS Hùng Vương (Phúc Yên) và Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên). Cả 2 học sinh này cùng trú tại tổ 2, phường Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

  Cụ thể, bệnh nhân nữ Đ.T.C (BN 3569) là học sinh lớp 7, Trường THCS Hùng Vương (TP. Phúc Yên). Lịch sử dịch tễ, từ 25-29/4, học cả ngày tại lớp 7A2 trường THCS Hùng Vương - Phúc Yên (trong lớp có 44 học sinh). Ngày 26, 29/4, học thêm tại số nhà 15, tổ 7, P. Hùng Vương, trong lớp có 8 bạn.

  Sau khi mẹ của em C là N.T.T.T nghi mắc COVID-19 (có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới Trung ương), C được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Cơ sở 2 Xuân Hòa thuộc Trung tâm Y tế TP. Phúc Yên. Hiện, C được cách ly điều trị tại BV Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

  Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nữ Đ.T.H (BN 3570). Lịch sử dịch tễ, từ 25 - 29/4, học tại lớp 12A5, Trường THPT Võ Thị Sáu. Trong lớp có 38 học sinh. Ngày 30/4 đi du lịch Hạ Long. Ngày 2/5 được cách ly y tế tập trung tại Cơ sở 2 Xuân Hòa – TTYT TP Phúc Yên. Hiện, cách ly điều trị tại BV Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

  Ngày 12/5, trả lời Báo GD&TĐ về các biện pháp y tế đã triển khai trên địa bàn phường nơi có 2 học sinh cư trú, đại diện UBND thành phố Phúc Yên cho biết, đối với phường Hùng Vương, UBND thành phố sẽ thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 13/5.

  Các trường hợp tiếp xúc với học sinh mắc COVID-19 đã được điều tra y tế và tổ chức cách ly theo quy định. Đối với các trường hợp là F1 gồm giáo viên và học sinh trường THCS Hùng Vương, thành phố sẽ tổ chức cách ly tập trung ngay tại trường và bắt đầu thực hiện từ ngày 12/5.

  Giáo viên và học sinh Trường THCS Hùng Vương (Phúc Yên) thuộc trường hợp F1 sẽ được cách ly tập trung tại trường

  Về các trường hợp có tiếp xúc với học sinh Đ.T.H tại Trường THPT Võ Thị Sáu, ông Nguyễn Minh Trung – Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Xuyên cho biết: Công tác điều tra y tế đối với các trường hợp tiếp xúc học sinh Đ.T.H đã được triển khai ngay sau khi có thông tin của học sinh mắc COVID-19. Hiện các trường hợp được xác định là F1 đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

  Đại diện Trường THPT Võ Thị Sáu cũng chia sẻ, sau khi có thông tin về trường hợp học sinh nhà trường mắc COVID-19, nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương tổ chức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và các trường hợp thuộc diện F2. Từ đó, phối hợp, tuyên truyền để phụ huynh học sinh nắm được và thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, cách ly theo quy định.

  “Do học sinh cư trú phân tán ở nhiều địa phương nên việc tổ chức cách ly y tế sẽ do địa phương nơi đó triển khai thực hiện. Đối với việc phun khử khuẩn khuôn viên nhà trường và khu vực lân cận sẽ được triển khai xong trong ngày 12/5”- đại diện nhà trường cho biết thêm.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/vinh-phuc-nhieu-giao-vien-hoc-sinh-phai-cach-ly-tap-trung-tai-truong-EjbKLaCMR.html