Nhiều đối tượng tấn công cán bộ kiểm lâm ở Quảng Trị ra đầu thú

Ngày 22-11, Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, qua điều tra, lực lượng của đơn vị đã khoanh vùng được các đối tượng có hành vi tấn công làm hai cán bộ Đội kiểm lâm cơ động, thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị bị thương.

Nhiều đối tượng tấn công cán bộ kiểm lâm ở Quảng Trị ra đầu thú - Ảnh 1

Đến nay, đã có chín đối tượng trú tại thôn Lương Sơn, xã Hải Chánh (Hải Lăng) đến cơ quan chức năng đầu thú có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, tối 17-11 nhận được tin báo, một số đối tượng đang tập kết, vận chuyển nhiều bè gỗ trên sông Thác Ma, đoạn qua thôn Lương Sơn (Hải Chánh), Đội kiểm lâm cơ động đã có mặt tại sông để ngăn chặn. Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã ném đá và các vật dụng khác làm hai cán bộ kiểm lâm là Hoàng Sơn và Hoàng Công Hữu bị thương; trong đó anh Hữu bị rách đầu phải khâu tám mũi, gãy ngón tay cái, hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Sau khi vụ hành hung cán bộ kiểm lâm xảy ra, Công an huyện Hải Lăng đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, tổ chức đoàn thể ở địa phương tổ chức họp dân tại thôn Lương Sơn vận động các đối tượng tấn công cán bộ kiểm lâm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, cũng như vận động người dân ở địa phương tố giác tội phạm, đã có chín đối tượng ra đầu thú.

Do đối tượng tham gia tấn công, gây thương tích cho hai cán bộ kiểm lâm nhiều, nên Công an huyện Hải Lăng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.