Nhiều doanh nghiệp Việt quan tâm đến Ambiente 2017

Khoảng 4.700 nhà triển lãm, trong đó có hơn 60 nhà triển lãm đến từ Việt Nam sẽ tham dự Hội chợ Ambiente tại Trung tâm Triển lãm Messe Frankfurt, thành phố Frankfurt, Đức diễn ra trong 5 ngày từ ngày 10 đến 14-2-2017.

Nhiều doanh nghiệp Việt quan tâm đến Ambiente 2017 - Ảnh 1

Ambiente 2016 đã thu hút được gần 4.400 nhà triển lãm đến từ 96 quốc gia.

Ngày 9-11, Tập đoàn Hội chợ Messe Frankfurt (Đức) đã tổ chức họp báo để giới thiệu về Hội chợ Ambiente 2017- hội chợ hàng đầu thế giới về lĩnh vực hàng tiêu dùng, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội ngoại thất.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Stephan Kurzawski, Phó chủ tịch thứ nhất Tập đoàn Hội chợ Messe Frankfurt cho biết, chúng tôi kỳ vọng có 4.700 nhà triển lãm tham gia hội chợ năm nay và hơn 140.000 khách mua hàng đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Trong số đó, dự kiến có 65 nhà triển lãm và hơn 300 khách tham quan đến từ Việt Nam.

Trong 5 ngày diễn ra, hội chợ này được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn xu hướng, sàn giao dịch ký kết hợp đồng và trưng bày giới thiệu các sản phẩm liên quan đến bàn ăn, bếp, đồ gia dụng, đồ nội thất và quà tặng.

“Ambiente là trung tâm thị trường hàng tiêu dùng toàn cầu. Các nhà triển lãm từ hơn 90 quốc gia sẽ giới thiệu các sản phẩm mới của họ tại Frankfurt và đặt ra xu hướng tiêu dùng cho cả năm 2017”, ông Stephan Kurzawski khẳng định.

Về thiết kế, Ambiente 2017 được phân chia thành ba khu vực sản phẩm chính là Dining, Living và Giving. Toàn bộ khu vực phía đông Trung tâm triển lãm, với các sảnh 1 đến sảnh 6, được dành cho các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Dining- các sản phẩm bàn ăn. Giving- các sản phẩm quà tặng và Living- các sản phẩm trang trí nội thất sẽ trưng bày ở khu vực phía Tây của Trung tâm triển lãm.

Ngoài 3 khu vực trên, Ambiente 2017 còn có khu vực the talents và next- địa điểm thích hợp cho các khách mua hàng trong việc tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm nguyên bản và mới mẻ. Các chương trình xúc tiến sẽ giới thiệu các bước chính trên nấc thang nghề nghiệp cho những nhà thiết kế trẻ đầy hứa hẹn này.

Bên cạnh đó, Ambiente 2017 còn có chương trình bổ trợ đặc sắc. Ông Stephan Kurzawski cho biết, lần đầu tiên trong kỳ hội chợ sắp tới, sẽ có một sân chơi diễn thuyết tại khu vực phụ kiện và nữ trang, không chỉ đơn thuần liên quan đến các chủ đề thời trang và nữ trang, mà còn cung cấp những thông tin thực tiễn rất hữu ích cho các nhà bán lẻ nói chung.

Trong 5 ngày diễn ra hội chợ vào tháng 2-2016, Ambiente đã thu hút 4.367 nhà triển lãm từ 96 quốc gia, trong đó có 57 nhà triển lãm đến từ Việt Nam. Về phía khách tham quan, Việt Nam xếp hạng thứ 48. Theo đó, trong tổng số hơn 137.000 khách tham quan đến hội chợ có 303 lượt khách tham quan đến từ Việt Nam.

Phan Thu