Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn đầu tư vào Việt Nam

Chiều nay (12/10), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng thành phố Daegu (Hàn Quốc), ông Kwon Young Jin, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng TP. Daegu (Hàn Quốc). Ảnh: VGP

Thủ tướng chào mừng Thị trưởng và đoàn đại biểu thành phố Daegu tới thăm Việt Nam, đồng thời cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Daegu với Việt Nam trên các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trong thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu. Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ 1 về đầu tư, thứ 2 về viện trợ ODA, lao động, du lịch và thứ 3 về thương mại.

Bày tỏ hài lòng về sự hợp tác giữa thành phố Daegu với các địa phương của Việt Nam, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã từng bước được đẩy mạnh và đi vào thực chất, Thủ tướng đề nghị Thị trưởng thành phố Daegu quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là gia tăng kim ngạch thương mại song phương cũng như khuyến khích các doanh nghiệp lớn có năng lực của Daegu đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư của Hàn Quốc cũng như của thành phố Daegu yên tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng gần gũi, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc (FTA) được ký kết.

Ông Kwon Young Jin cũng cho biết, khi thăm dò ý kiến các doanh nghiệp Hàn Quốc về mong muốn đầu tư ở đâu thì đa số doanh nghiệp cho biết muốn đến Việt Nam. Hiện việc hợp tác giữa thành phố Daegu với một số địa phương của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tiến triển tốt đẹp, hiệu quả.

Thị trưởng thành phố Daegu bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết mình góp phần phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, nhất là thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Ông Kwon Young Jin cũng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục có các chương trình hỗ trợ cho người Việt đang sinh sống tại Daegu như dạy tiếng Hàn.

Thế Vũ