Nhiều doanh nghiệp, bệnh viện phát khẩu trang miễn phí cho người dân

  113 liên quanGốc

  Ngày 5-2, các doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, Tổng công ty May 10 - CTCP, Tổng công ty CP May Nhà Bè (NBC) đã sản xuất và phát miễn phí nhiều khẩu trang cho người dân. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã bước sang ngày thứ 5 phát khẩu trang y tế miễn phí cho người bệnh.

  Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hướng dẫn người dân đeo khẩu trang y tế đúng cách.

  Từ ngày 29-1, bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã huy động quyên góp được gần 10.000 chiếc khẩu trang, đồng thời tổ chức phát miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện. Mặt khác, nhân viên y tế tại đây cũng hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách và các biện pháp phòng chống nCoV.

  Khảo sát của phóng viên Báo Hànôịmới vào sáng 5-2 tại bệnh viện, nhiều bệnh nhân vui vẻ tuân thủ thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh. Bà Nguyễn Thị Nhung (62 tuổi, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên) cho biết: "Đến bệnh viện được nhận khẩu trang miễn phí lại được nhân viên y tế hướng dẫn nhiệt tình các biện pháp vệ sinh phòng bệnh nên tôi rất yên tâm, không còn lo lắng, hoang mang về dịch bệnh này".

  Ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện đang tìm thêm nguồn khẩu trang y tế để tiếp tục cung cấp miễn phí đến người dân. Cùng với 4 bệnh viện: Thanh Nhàn, Hà Đông, Bắc Thăng Long, Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là cơ sở y tế được Sở Y tế Hà Nội phân công nhiệm vụ thu dung khám và điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV.

  * Trước diễn biến khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV và để đáp ứng nhu cầu của người dân, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã chỉ đạo các đơn vị nỗ lực sản xuất khẩu trang kháng khuẩn. Dòng khẩu trang diệt khuẩn chất lượng Nhật Bản do Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân sản xuất, cung ứng ra thị trường có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt, giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc.

  Khẩu trang này đang được bán tại 4 địa điểm: Showroom của Công ty Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng) và 460 Minh Khai (Hoàng Mai); Trung tâm Thời trang Vinatex tại 25 Bà Triệu và 57B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm).

  * Trong sáng 5-2, Tổng công ty May 10 - CTCP đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân tại trụ sở công ty (địa chỉ 765A Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên). Trong chiều cùng ngày, đơn vị tổ chức phát miễn phí trong thời gian từ 15h-17h để phục vụ người dân.

  Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Tổng công ty May 10 - CTCP sáng 5-2.

  * Tại Tổng công ty CP May Nhà Bè (NBC), Công đoàn Tổng công ty đã cấp phát 4.000 khẩu trang, nhiều máy đo thân nhiệt và nước rửa tay ở trụ sở chính tại số 4 đường Bến Nghé, Tân Thuận Đông, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

  Bà Huỳnh Thị Hồng Cúc, Chủ tịch Công đoàn NBC cho biết, các nhà máy trên toàn hệ thống đang gấp rút triển khai thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí, trang bị máy đo thân nhiệt và nước rửa tay. Các cửa hàng bán lẻ trên toàn hệ thống cũng đang thực hiện tặng khẩu trang miễn phí cho khách hàng đến tham quan mua sắm.

  Nhóm phóng viên

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/957472/nhieu-doanh-nghiep-benh-vien-phat-khau-trang-mien-phi-cho-nguoi-dan