Nhiều DN Mỹ sẵn sàng chiến lược kinh doanh mới tại Việt Nam

Ngày 30/11/2016, tại trụ sở Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Hiếu đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp (DN) của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) do ông Alexander Feldman, Chủ tịch, Tổng giám đốc USABC làm Trưởng đoàn.

Cuộc làm việc giữa Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Hiếu với Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN. Ảnh: Đức Trung

Ông Alexander Feldman cho biết, thông qua buổi làm việc, Đoàn DN USABC mong muốn trao đổi về cơ hội đầu tư kinh doanh ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong ASEAN; chia sẻ về những tác động của kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đến thương mại toàn cầu và khu vực Đông Nam Á từ góc độ phía DN Hoa Kỳ;...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao sự hợp tác của USABC trong các hoạt động xây dựng chính sách, xúc tiến và hỗ trợ cho các DN Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, cảm ơn USABC đã phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức các chuyến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các DN lớn của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chia sẻ thông tin về tình hình và định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Việt Nam đã ký 12 hiệp định thương mại tự do (FTA), có kết nối với 55 đối tác, trong đó có 7 thành viên G7. Chính phủ Việt Nam thể hiện rất rõ quyết tâm cao trong việc cải thiện môi trường đầu tư thông qua nhiều biện pháp, hành động cụ thể.

Tại cuộc làm việc, nhiều DN lớn của Hoa Kỳ đánh giá cao những cải thiện trong môi trường kinh doanh của Việt Nam. Các DN này cho biết đã sẵn sàng những chiến lược kinh doanh mới tại Việt Nam thời gian tới.

Nguyệt Minh