Nhiều điểm vui chơi tại TP.HCM quá tải dịp nghỉ lễ 2/9, chợ Trung thu phố cổ Hà Nội đông nghịt người

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các địa điểm vui chơi, giải trí tại TP.HCM đều rơi vào tình trạng quá tải do lượng khách du lịch đổ về đây quá đông.

TTXVN đưa tin,tại Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) sáng 1/9, từ rất sớm, hàng ngàn người dân đưa gia đình đến đây vui chơi khiến khu vực cổng ra vào luôn bị ùn ứ cục bộ. Các điểm vui chơi bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn cũng chật kín người, nhiều người phải xếp hàng dài tại các khu vui chơi để chờ tới lượt.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, nhiều du khách nước ngoài cũng chọn TP.HCM làm điểm dừng chân thú vị trong hành trình du lịch của mình. Ảnh: TTXVN

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, cho biết Thảo cầm viên Sài Gòn là một trong những công viên lớn nhất nước với hơn 1.000 cá thể động vật thuộc 125 loài, hơn 2.000 cây gỗ thuộc 260 loài, hàng chục loại lan nội địa, xương rồng, bonsai và thảm cỏ xanh trên diện tích hơn 17 ha. Mỗi dịp lễ, Tết, nơi đây thường đón khoảng 40.000 - 50.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Du khách và người dân đến Thảo cầm viên Sài Gòn chủ yếu do nơi đây có hệ thống cây xanh lớn nhất thành phố, thích hợp cho các gia đình có con nhỏ vừa tranh thủ tham quan, tìm hiểu về động vật, thực vật vừa có thể nghỉ ngơi dưới bóng cây khi trời nắng.

Các điểm vui chơi, giải trí quá tải trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tại TP Hồ Chí Minh.Ảnh: TTXVN

Tại đường sách TP.Hồ Chí Minh, trong ngày 1/9 cũng có khá đông người dân và du khách đổ về đây vui chơi, bởi nơi đây có không gian khá thoáng mát và đang diễn ra nhiều hoạt động giải trí đa dạng.

Cụ thể, từ ngày 1-7/9, tại đường sách TP.HCM có hoạt động triển lãm. Ngoài ra, các nhà xuất bản cũng có nhiều chương trình ra giao lưu và mắt sách như Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM giao lưu và ra mắt sách “Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc”; Nhà sách trực tuyến Chibooks tổ chức giao lưu, ra mắt sách fantasy Việt “From Zero to Hero"… Ngoài ra, để thu hút độc giả, các nhà xuất bản tại đường sách còn áp dụng các chương trình giảm giá sách từ 20 - 50% khi người dân, du khách tham quan mua sách trong những ngày nghỉ lễ.

Ngoài đường sách, Thảo cầm viên, các điểm vui chơi như: Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9), Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương)... trong ngày 1/9 cũng đón hàng ngàn du khách về tham quan, vui chơi. Đa số du khách đến các điểm vui chơi tại TP Hồ Chí Minh từ các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai…

Một số hình ảnh người dân đến các điểm vui chơi, giải trí tại TP.HCM trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9:

Sáng 1/9, khu vực trước cổng Thảo cầm viên luôn đông đảo du khách và người dân đến vui chơi, giải trí. Ảnh: TTXVN

Thời tiết TP.HCM trong ngày 1/9 khá oi nên người dân chọn Thảo cầm viên Sài Gòn - nơi có nhiều cây xanh để vui chơi trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: TTXVN

Các khu vực có mái che và biểu diễn văn hóa, văn nghệ tại Thảo cầm viên luôn quá tải trong các kỳ nghỉ lễ. Ảnh: TTXVN

Trong ngày thứ hai nghỉ lễ 1/9, người dân phải xếp hàng chờ tới lượt tại các khu trò chơi dành cho thiếu nhi bên trong Thảo cầm viên. Ảnh: TTXVN

Đường sách TP.HCM đang trở thành điểm vui chơi, giải trí lý tưởng dành cho người dân và du khách vào các dịp lễ, Tết. Ảnh: TTXVN

Các khu vực sách giảm giá tại đường sách TP.HCM thu hút đông độc giả ghé thăm trong sáng 1/9. Ảnh: TTXVN

Trong khi đó tại Hà Nội, từ sáng ngày 1/9, rất đông người dân đổ về đổ về chợ Trung thu phố cổ để vui chơi, mua sắm. Được biết Chợ Trung thu phố cổ Hà Nội được bố trí trên hai phố Hàng Lược và Hàng Mã đã thu hút rất đông các bậc phụ huynh, trẻ nhỏ tới vui chơi.

Đặc biệt do thời tiết mát mẻ, lại đúng vào ngày nghỉ nên rất nhiều người tới chợ tận hưởng không khí Tết Trung thu đang đến gần.

Phụ huynh đưa các em nhỏ lựa chọn đồ chơi ở một sạp hàng trên phố Hàng Mã. Ảnh: Dân Trí.

Chợ Trung thu phố cổ Hà Nội cũng là nơi thu hút rất đông giới trẻ tới vui chơi, chụp ảnh. Ảnh: Dân Trí.

Thanh Tùng (T/h)