Nhiều địa phương họp trực tuyến qua Zalo

  3 liên quanGốc

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số địa phương sử dụng Zalo để họp trực tuyến nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và cộng đồng.

  Họp trực tuyến là giải pháp hữu hiệu để cơ quan chính quyền cũng như các tỉnh, thành trao đổi thông tin, tình hình và biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh nhiều địa phương như Quảng Ngãi, Vĩnh Yên, Thái Bình... đồng loạt triển khai làm việc từ xa, hạn chế hội họp đông người, gặp mặt trực tiếp...

  Tại một số địa phương, Zalo là công cụ chính được các cơ quan sử dụng nhờ tính năng cuộc gọi nhóm video 100 người. Điển hình tại tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi phát hiện trường hợp một bệnh nhi dương tính với SARS-CoV-2 trong bệnh viện đa khoa tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành triệu tập gấp cuộc họp tại trụ sở. Ông cho biết đây cuộc họp trực tiếp cuối cùng trước khi giãn cách xã hội toàn tỉnh. Sau đó, tất cả cán bộ sẽ họp online qua Zalo.

  Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ thị tất cả cán bộ họp online qua Zalo trong cuộc họp trực tiếp cuối cùng.

  Zalo PC liên tục nâng cấp tính năng để giảm thiểu nỗi lo họp trực tuyến của nhiều người. Tính năng gọi nhóm video trên Zalo PC kéo dài tối đa 24 tiếng không bị gián đoạn. Chất lượng cuộc gọi ổn định, thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng ngay trong khung chat nhóm.

  Để thực hiện gọi video nhóm, tại thanh công cụ bên trái, người dùng bấm vào biểu tượng “Máy quay”, sau đó chọn “Tạo cuộc gọi”, đặt tên và mời người tham dự. Cuộc họp trực tuyến được thiết lập nhanh chóng.

  Họp trực tuyến với Zalo PC trong thời dịch Covid-19 là giải pháp phù hợp.

  Để đảm bảo riêng tư và bảo mật thông tin, người sử dụng có thể cài đặt mật khẩu cho phép tham gia khi vừa thiết lập cuộc gọi video nhóm. Đồng thời, khi cuộc họp trực tuyến đông đủ, người dùng có thể khóa cuộc họp để tránh người lạ gia nhập dù có đường dẫn và mật khẩu. Đây là tính năng hữu ích được nhiều cơ quan địa phương sử dụng, phục vụ mục đích tổ chức họp online hiệu quả, an ninh và bảo mật.

  Bên cạnh đó, trên Zalo PC, người sử dụng có thể gửi tài liệu 1 GB cho các thành viên với thao tác giữ và kéo thả file vào cửa sổ trò chuyện hoặc bấm vào biểu tượng “Đính kèm tệp” tại thanh công cụ bên trên ô soạn tin, sau đó chọn file phù hợp và gửi đi. Tất cả thành viên trong nhóm sẽ nhận được tài liệu, công văn cùng lúc, giúp việc phổ biến thông tin thuận tiện và hiệu quả hơn.

  Trong bối cảnh cách ly xã hội ở một số tỉnh, điều cần thiết là hạn chế sự gián đoạn trong các cuộc họp. Zalo PC cùng các tính năng đảm bảo quá trình họp diễn ra suôn sẻ, cũng như giữ được sự kết nối giữa các thành viên.

  Độc giả có thể tải và trải nghiệm tính năng hữu ích của Zalo PC https://zalo.me/pc.

  Giang Ngân Nhi

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhieu-dia-phuong-hop-truc-tuyen-qua-zalo-post1212820.html