Nhiều địa phương bị ngập nặng sau bão số 2

Tại các tỉnh như Yên Bái, Thanh Hóa, Hưng Yên đã xảy ra mưa lớn gây sạt lở và ngập úng, làm ách tắc một số tuyến đường giao thông.

* Do ảnh hưởng của bão số 2, ngày 17/7, trên địa bàn thành phố Hưng Yên đã xảy ra mưa lớn liên tục từ 8h -10h30 làm nhiều tuyến phố ngập từ 0,1 - 0,3m như: Nguyễn Văn Linh, đường Trần Quang Khải, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Thiện Thuật, Điện Biên, Phạm Ngũ Lão, Bến xe Hưng Yên…

Nhiều địa phương bị ngập nặng sau bão số 2 - Ảnh 1

Đường Trần Quang Khải, thành phố Hưng Yên ngập nặng khiến các phương tiện giao thông di chuyển hết sức khó khăn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Nhiều nơi nước ngập hơn nửa bánh xe khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. Dự báo, trong ngày 17/7, Hưng Yên tiếp tục có mưa lớn, nhiều khu vực trong nội đô cũng như một số huyện trên địa bàn tỉnh sẽ bị ngập nặng.

*Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, từ đêm 16 đến ngày 17/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to, gây sạt lở và ngập, làm ách tắc một số tuyến đường giao thông.

Mưa lũ đã làm sạt lở ta tuy dương tại Km 266+900 và 267+230 trên Quốc lộ 32, gây ách tắc giao thông Nghĩa Lộ - Mù Cang Chải. Tỉnh lộ 166 tại Ngầm Tràn Km 21+650 bị ngập dài trên 30m, sâu hơn 0,5m làm ách tắc tuyến đường từ Âu Lâu – Đông An. Mưa lũ cũng làm nước trên hệ thống các sông, suối trên địa bàn Yên Bái lên cao. Dự báo chiều tối 17/7, sông Thao tại Yên Bái lên mức 30,70m, dưới báo động II là 0,30m. Sáng 18/7, khả năng sông Thao tại Yên Bái sẽ lên 31,20m, dưới báo động 3 là 0,80m.

Ngay sau khi nhận được tin báo thiệt hại, các địa phương trong tỉnh đã yêu cầu các xã, thị trấn bị thiệt hại kiểm tra, thống kê thiệt hại, thăm hỏi, động viên và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại để đảm bảo giao thông, ổn định đời sống cho nhân dân. Các địa phương cũng đang tiếp tục theo dõi diễn biến của mưa, lũ để chủ động phòng, tránh, khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

* Theo thông tin từ UBND huyện Quan Sơn, Thanh Hóa ngày 17/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã khiến tuyến Quốc lộ 217 xuất hiện một vết nứt dài hơn 100m, có chỗ rộng khoảng 30-40 cm. Chính quyền địa phương đã tiến hành rào chắn và cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Vị trí vết nứt tại km 67 trên tuyến Quốc lộ 217, đoạn qua địa bàn giáp ranh giữa xã Mường Mìn và Sơn Điện, huyện Quan Sơn. UBND huyện Quan Sơn cũng đã cắm biển cảnh báo, lập rào chắn, cắt cử người theo dõi địa điểm sụt lún, cảnh báo người tham gia giao thông. UBND huyện Quan Sơn đã báo cáo ngành chức năng để có biện pháp khắc phục sự cố nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Được biết, dự án nâng cấp tuyến Quốc lộ 217 được khởi công từ tháng 6/2013 có chiều dài 94,7km đi qua ba huyện Cẩm Thủy, Bá Thước và Quan Sơn của tỉnh Thanh Hóa. Dự án này có tổng mức đầu tư 97,4 triệu USD. Đến ngày 30/1/2016 tuyến đường này đã được thông xe. Tuy nhiên đến tháng 8/2016 cũng tại km67 thuộc bản Mìn, xã Mường Mìn cũng đã từng xuất hiện vệt nứt có chiều dài gần 200m, độ sâu từ 1,8-2m.

TTXVN/Tin Tức