Nhiều đề xuất mới của Sở Giao thông vận tải Hà Nội bị phản đối

Hiệp hội Taxi Hà Nội phản đối nhiều đề xuất mới của Sở Giao thông vận tải Hà Nội như phân vùng phục vụ, xây dựng trung tâm điều hành chung...

Nhiều đề xuất mới của Sở Giao thông vận tải Hà Nội bị phản đối - Ảnh 1

Việc quy định một màu sơn duy nhất cho các hãng taxi đang nhận được nhiều ý kiến phản ứng của DN. Ảnh: Hải Ngọc

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến Dự thảo quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố, dự kiến phê duyệt trong năm 2017.

Cụ thể về việc phân vùng phục vụ của taxi, Dự thảo chia khu vực hoạt động của taxi thành 2 vùng gồm: Địa giới hành chính tại các quận; và địa giới hành chính tại các huyện, thị xã. Theo đó, taxi chỉ được hoạt động (dừng, đỗ, đón, trả khách) trong khu vực mà DN đăng ký khai thác. Khi đưa khách vào vùng khác chỉ được trả, không được dừng, chờ đón khách.

Với nội dung trên, Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng không khả thi vì lái xe không phải lúc nào cũng có thể phân biệt được chính xác địa giới này để phục vụ. “Bên cạnh đó nhiều DN có địa bàn hoạt động ở các khu vực giáp ranh như Long Biên- Gia Lâm, Hoàng Mai- Thanh Trì, Từ Liêm- Hoài Đức- Đan Phượng... Việc phân vùng phục vụ gây khó cho DN", Hiệp hội Taxi Hà Nội nhận định.

Bên cạnh đó theo Dự thảo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ ngày I/7/20I8, các đơn vị kinh doanh vận tài hành khách bằng xe taxi phải sử dụng phần mềm ho trợ điều hành xe taxi (đặt/gọi taxi).

Theo đó dữ liệu phần mềm hỗ trợ điều hành xe taxi được kết nổi với dữ liệu thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên xe taxi và kết nối với dữ liệu phần mềm điều hành chung cùa trung tâm quản lý điều hành giao thông TP.

Về nội dung này, Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng Trung tâm điều hành chung không làm chất lượng dịch vụ taxi của Hà Nội tốt hơn. Ngoài ra, Trung tâm điều hành chung không làm cho công tác quản lý Nhà nước tốt hơn khiến gia tăng bộ máy, tăng thêm ngân sách...

Theo ý kiến của Hiệp hội Taxi Hà Nội, việc cơ quan quản lý Nhà nước đứng ra vận hành một trung tâm điều hành kinh doanh chung cho tất cả các DN không thể bảo đảm bảo rằng các nhân viên điều hành không có hành vi móc nối với DN, lái xe để điều chuyển khách.

“Do vậy việc sử dụng Trung tâm điều hành chung của các đơn vị vận tải taxi thực chất là lấy đi giá trị thương hiệu từ các doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều năm để san sẻ cho các DN mới, quản lỷ yếu kém, ít đầu tư. Hệ quả là các DN sẽ không đầu tư để nâng cao chât lượng dịch vụ nữa vi bất đồng giữa lợi ích- chi phí. Từ đó làm chất lượng dịch vụ của taxi Hà Nội giảm xuống. Căn cứ các đánh giá như trên, chúng tôi góp ý bỏ quy định này", Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất.

Ngoài ra, Hiệp hội Taxi Hà Nội cũng đề nghị bỏ quy định về quyền khai thác kinh doanh và đấu giá quyền khai thác kinh doanh trong Dự thảo.

Quy định sẽ thống nhất màu sơn xe cho taxi của Hà Nội mà Dự thảo đưa ra cũng đang nhận được nhiều trái chiều của các DN. Theo đó đại diện một DN kinh doanh taxi ở Hà Nội (xin được giấu tên) cho rằng, Hà Nội hiện tại có gần 100 hãng taxi lớn nhỏ hoạt động trên 20 năm vừa qua. Việc nhận diện màu sơn kết hợp nhận diện logo thương hiệu của một hãng taxi đã trở thành thói quen, ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng, ví dụ nhắc tới Taxi Mai Linh, khách hàng sẽ nghĩ đến xe taxi màu xanh lá; Taxi Group có màu trắng viền đỏ, Taxi ABC với màu sắc đặc trưng trắng và ghi viền hồng trang nhã… Khi màu sơn được đồng nhất thì khách hàng sẽ rất khó nhận diện được logo thương hiệu, đèn mào, số điện thoại riêng của hãng taxi.

Ngoài ra theo vị này việc thực hiện một màu sơn duy nhất không những ảnh hưởng tới các DN đã mất nhiều công sức gây dựng thương hiệu phục vụ khách hàng mà còn tạo điều kiện cho các DN làm ăn chụp giật mặc sức tung hoành bởi tại các điểm đỗ taxi công cộng, khách hàng không thể nhớ, phân biệt được các hãng taxi khách đánh giá có uy tín và tin dùng. Vì lẽ đó, DN kiến nghị nên trang trí lô gô, màu sắc riêng cho Hà nội nhưng vẫn bảo đảm màu sắc riêng đặc trưng cho mỗi DN.

D.Ngân