Nhiều công nhân doanh nghiệp FDI tại Vĩnh Phúc được kết nạp Đảng

  Báo Nhân Dân
  20 liên quanGốcVĩnh Phúc

  Ngày 19/8, Đảng ủy Công đoàn khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các buổi lễ kết nạp đảng viên mới cho 28 đồng chí nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

  Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định kết nạp đảng và tặng hoa cho các đảng viên mới.

  Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định kết nạp đảng và tặng hoa cho các đảng viên mới.

  Những đảng viên được kết nạp đợt này là công nhân lao động đến từ nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thuộc các khu công nghiệp của tỉnh.

  Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ Văn phòng Công đoàn khu công nghiệp tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số doanh nghiệp FDI.

  Riêng Chi bộ Văn phòng Công đoàn khu công nghiệp tỉnh tổ chức kết nạp cho 19 đảng viên trong đợt này.

  Từ 5 đảng viên là cán bộ chuyên trách của Chi bộ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, sau 2 năm, Chi bộ đã phát triển thành Đảng bộ cơ sở với 3 chi bộ trực thuộc và hơn 70 đảng viên, trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

  Đây là kết quả của việc chuyển Chi bộ trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh sang trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, nâng lên Chi bộ cơ sở và phát triển thành Đảng bộ cơ sở, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đảng viên, tổ chức đảng trong các khu công nghiệp của tỉnh.

  Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa cho các đảng viên mới.

  Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa cho các đảng viên mới.

  Phát biểu ý kiến tại lễ kết nạp đảng viên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đánh giá cao nỗ lực phát triển đảng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng bộ Công đoàn khu công nghiệp tỉnh và các chi bộ, các đảng viên nòng cốt.

  Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, giúp đỡ quần chúng trong các doanh nghiệp vào Đảng; căn dặn đảng viên mới cần nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhiệm vụ của đảng viên.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, tổ chức đảng cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai công tác phát triển đảng trong doanh nghiệp, chú trọng các doanh nghiệp FDI.

  HÀ HỒNG HÀ

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nhieu-cong-nhan-doanh-nghiep-fdi-tai-vinh-phuc-duoc-ket-nap-dang-post711292.html