Nhiều công nghệ mới về nhiệt, điện lạnh được giới thiệu tại Cleanfact & RHVAC Vietnam 2024

Triển lãm quốc tế Nhiệt - Điện lạnh, Phòng sạch và Phụ trợ nhà máy công nghệ cao 2024 (Cleanfact & RHVAC Vietnam 2024) diễn ra từ 21-23/11 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC (Số 799 Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh).

Gặp mặt báo chí giới thiệu về Triển lãm quốc tế Nhiệt - Điện lạnh, Phòng sạch và Phụ trợ nhà máy công nghệ cao 2024 (Cleanfact & RHVAC Vietnam 2024). (Nguồn: BTC)

Gặp mặt báo chí giới thiệu về Triển lãm quốc tế Nhiệt - Điện lạnh, Phòng sạch và Phụ trợ nhà máy công nghệ cao 2024 (Cleanfact & RHVAC Vietnam 2024). (Nguồn: BTC)

Triển lãm năm nay có quy mô dự kiến 150 gian hàng, dự kiến thu hút trên 7.000 khách tham quan là các chủ đầu tư, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực như phân phối, cung ứng dịch vụ, thi công lắp đặt, đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn đầu tư, các chuyên gia, kỹ sư, giảng viên hoạt động trong lĩnh vực nhiệt - lạnh, phòng sạch và công nghiệp.

Chương trình có sự tham gia của nhiều thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Nhiệt - Điện lạnh (RHVAC), Phòng sạch như Daikin, LG, Eurovent, Robatherm, Shuangliang, Casper, ThermoFisher, Contec, MayAir, Ziehl-Abegg, VAF, Greenpan…cùng sự góp mặt của nhiều chuyên gia, khách tham quan đến từ nhiều quốc gia trong khu vực. Năm 2024, chương trình dự kiến hội tụ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc…

Triển lãm bao gồm 2 triển lãm chuyên ngành, tập trung vào lĩnh vực Nhiệt - Điện lạnh và Phòng sạch. Trong đó Triển lãm Phòng sạch Cleanfact 2024 tập trung vào các lĩnh vực: Thiết bị phòng sạch; vật liệu phòng sạch; dụng cụ phòng sạch, thiết bị do kiểm, thi công phòng sạch; công cụ, vật tư phòng sạch; dịch vụ, giải pháp phụ trợ phòng sạch và cho nhà máy công nghệ cao.

Sự kiện đặc biệt trong năm nay là chương trình trình diễn công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí (RHVAC Techshow 2024) - nơi trình diễn chia sẻ những giải pháp công nghệ mới, tiên tiến của các hãng lớn trong và ngoài nước.

 Triển lãm Cleanfact & RHVAC Vietnam 2023 được đánh giá là rất thanfhc ông, tạo giá trị cho các đối tác tham gia và người tham quan. (Nguồn: BTC)

Triển lãm Cleanfact & RHVAC Vietnam 2023 được đánh giá là rất thanfhc ông, tạo giá trị cho các đối tác tham gia và người tham quan. (Nguồn: BTC)

Đồng thời Diễn đàn công nghệ phòng sạch là nơi chia sẻ, cập nhật các giải pháp mới và chuyên sâu, các phần trình bày từ nhiều chuyên gia từ các tổ chức quốc tế sẽ mang lại những thông tin giá trị cho giới chuyên ngành lĩnh vực RHVAC và phòng sạch.

Theo các chuyên gia, lĩnh vực nhiệt – lạnh là lĩnh vực hiện tiêu thụ đến 16% tổng mức năng lượng tại Việt Nam, bởi vậy việc tiếp cận và ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực này mang ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện các cam kết tại COP26 cũng như cam kết mức thải ròng bằng 0 (net zero) tới năm 2050.

Trong khi đó lĩnh vực phòng sạch hiện là lĩnh vực đang được triển khai mạnh tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đây là lĩnh vực vốn được các nhà sản xuất nước ngoài đặc biệt quan tâm khi triển khai cơ xưởng sản xuất tại Việt Nam.

Đây cũng là lĩnh vực tiềm năng mà doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia và trở thành các nhà cung cấp chính cho các nhà sản xuất nước ngoài để gia tăng thị phần cũng như thêm các nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Hồng Châu

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nhieu-cong-nghe-moi-ve-nhiet-dien-lanh-duoc-gioi-thieu-tai-cleanfact-rhvac-vietnam-2024-276320.html