Nhiều cây xanh gãy đổ sau trận mưa lớn chiều 20/9

Chiều 20/9, cơn mưa lớn trút xuống chưa đầy 30 phút, kèm theo gió mạnh khiến một số tuyến đường Hà Nội bị ngập, nhiều cây xanh gãy, đổ.

Cụ thể, vào thời gian trên một cây phượng có đường kính khoảng 1 vòng tay ôm bật gốc đổ trên đường Hoàng Đạo Thúy (quận Cầu Giấy), trước chung cư T29. Vụ việc đã làm 1 xe ô tô hiệu Mazda CX5 đang đỗ trên hè bị hư hỏng nặng.

Tương tự, tại khu vực phố Láng Hạ, quận Đống Đa một cây sấu có tuổi đời khoảng 10 năm cũng đổ ngang đường làm hư hỏng một xe Mazda 3 đỗ trên hè…

Trận mưa giông vào chiều 20/9 khiến 6 trường hợp cây đổ và 10 trường hợp cành gãy.

Trận mưa giông vào chiều 20/9 khiến 6 trường hợp cây đổ và 10 trường hợp cành gãy.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trận mưa lớn chiều nay khiến 6 trường hợp cây đổ và gần 10 trường hợp cành gãy. Trường hợp nghiêm trọng nhất là cây xanh đổ trên phố Hoàng Đạo Thúy.

“Hiện tại công ty đã xử lý xong và tiếp tục cho nhân viên đi rà soát các tuyến phố. Rất may chưa ghi nhận trường hợp thương vong về người”, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho hay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 20/9, khu vực Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to. Cảnh báo, trong những giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa tích lũy phổ biến trong khoảng từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Theo dự báo, từ nay đến cuối tuần (25/9), khu vực Hà Nội thường xuyên xảy ra mưa rào kèm sấm sét và gió mạnh.

Anh Tuấn

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/nhieu-cay-xanh-gay-do-sau-tran-mua-lon-chieu-209-146302.html