Nhiều cán bộ bị kỷ luật sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

Ngày 30/11, UBND quận Cầu Giấy thông báo kết quả kiểm điểm, kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan việc quản lý dịch vụ, phòng cháy, chữa cháy tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu.

Nhiều cán bộ bị kỷ luật sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong - Ảnh 1

Vụ cháy để lại hậu quả hết sức đau lòng sau 19 năm thành lập quận Cầu Giấy (ảnh CTV)

UBND quận Cầu Giấy quyết định hình thức kỷ luật cách chức với 2 cá nhân là bà Nguyễn Thị Xuân Nữ (Phó trưởng Phòng Văn hóa Thông tin quận) và bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu).

2 người khác bị khiển trách là bà Trịnh Thị Dung (Phó Chủ tịch UBND quận), ông Nguyễn Tiến Huy (công chức phường Dịch Vọng Hậu).

Ông Nguyễn Quang Thắng (Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu) nhận hình thức cảnh cáo.

Như vậy, UBND quận Cầu Giấy là đơn vị đầu tiên công khai việc xử lý cán bộ sau vụ cháy quán karaoke gây hậu quả nghiêm trọng. Còn trách nhiệm của các cá nhân và các sở, ngành liên quan khác như Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đến nay vẫn còn bỏ ngỏ?

Trước đó, vào ngày 17/11, tại kỳ họp tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, quan điểm của lãnh đạo thành phố là trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm, quy trách nhiệm những cán bộ cũng như các cơ quan liên quan đến quản lý, cấp phép quán karaoke, sẽ xem xét trách nhiệm của các sở, ngành như Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và trách nhiệm của những cơ quan liên quan.

Quang Đông