Nhiều cảm xúc khi đón nhận tranh panorama 'Chiến dịch Điện Biên Phủ'

Từ ngày 22/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Bình Phước đã bắt đầu trao tặng 1.000 bản phụ san đặc biệt panorama 'Chiến dịch Điện Biên Phủ' đến bạn đọc.

Các em học sinh hào hứng với panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Các em học sinh hào hứng với panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Nhiều bạn đọc là học sinh tại các huyện, thị xã đã vượt quãng đường trên dưới 50km để đến đón nhận phụ san panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Bạn đọc Đoàn Thị Anh Thư khi đến Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Bình Phước nhận panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” và viết cảm nhận gửi cho Báo Nhân Dân: Tranh Panorama, Báo Nhân Dân, bức tranh là toàn bộ diễn biến về 56 ngày-đêm Chiến dịch Điện Biên phủ. Cháu đã tò mò và mong đợi được xem tờ báo này khi được in lần đầu, tuy nhiên lại không thể tìm ra.

Biết được Báo Nhân Dân sẽ xuất hành thêm cháu đã rất háo hức để nhận được nó. Khi được nhận tranh panorama về Điện Biên Phủ, cháu cảm thấy bức tranh rất kỳ vĩ, hùng tráng và đầy cảm xúc tự hào.

Cảm xúc bạn đọc khi đón nhận panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Cảm xúc bạn đọc khi đón nhận panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Đây là lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh về Chiến dịch Điện Biên Phủ với những hình ảnh vô cùng sống động, cháu đã có những giây phút thực sự xúc động và tự hào khi được ngược trở lại thời gian, để hiểu rõ hơn, thấm thía hơn về những gian khổ, hy sinh của quân và dân ta trong suốt chiều dài Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Cháu nghĩ rằng những tờ báo như này cần được lan rộng đến nhiều độc giả hơn nữa.

Hoàng Ngọc Khánh Linh và Nguyễn Thị Yến Nhi là học sinh lớp 12A4, Trường Trung học phổ thông Chơn Thành (thị xã Chơn Thành) đã vượt quảng đường hơn 30km để đến nhận bản phụ san đặc biệt panorama về “Chiến dịch Điện Biên Phủ”. Hoàng Ngọc Khánh Linh chia sẻ với Báo Nhân Dân khi được nhận về bức tranh toàn cảnh “Chiến dịch Điện Biên Phủ” mở đầu bằng hai câu thơ của Nhà thơ Tố Hữu: “Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”.

Hoàng Ngọc Khánh Linh bày tỏ cảm xúc: Nhân ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, một lần nữa, ta như được quay lại trên chuyến xe lịch sử, về quá khứ để chứng kiến những giai thoại vẻ vang ấy thông qua bức tranh panorama “Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Khi ngắm nhìn bức tranh, chúng ta dường như đắm chìm vào nó, đắm chìm vào những giai đoạn lịch sử đầy cam go, khốc liệt của cuộc chiến dài đằng đẳng suốt 9 năm ròng. Chính trong bức tranh ấy, mỗi người con chảy trong mình dòng máu đất Việt lại càng thấm thía ý nghĩa của hai chữ “độc lập”, thấm thía khó khăn của dân tộc ta ngày trước.

Hoàng Ngọc Khánh Linh và Nguyễn Thị Yến Nhi là học sinh lớp 12A4, Trường trung học phổ thông Chơn Thành (thị xã Chơn Thành) đón nhận phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Hoàng Ngọc Khánh Linh và Nguyễn Thị Yến Nhi là học sinh lớp 12A4, Trường trung học phổ thông Chơn Thành (thị xã Chơn Thành) đón nhận phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Một lần nữa ngắm nhìn trọn vẹn bức tranh “Chiến dịch Điện Biên Phủ” là một lần nữa ta rót vào tim một tình cảm thiêng liêng, một tình yêu, trân trọng dành cho các chiến sĩ Điện Biên ngày ấy nói riêng và toàn thể mảnh đất hình chữ S nói chung.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nhieu-cam-xuc-khi-don-nhan-tranh-panorama-chien-dich-dien-bien-phu-post810710.html