Nhiều cá nhân, tổ chức được vinh danh tại 'Lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2022'

Tiếp nối chuỗi sự kiện Festival kết nối những trái tim thiện nguyện toàn quốc lần thứ V, ngày 01/01/2023 tại trường Đại học Huế, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đã tổ chức 'Lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng'.

Lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có những thành tích đóng góp tiêu biểu trong công tác tình nguyện, đồng thời cổ vũ, động viên tinh thần xung kích tình nguyện, sự cống hiến của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng, góp phần xây dựng phát triển cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2022.

Lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2022.

Tham dự lễ tôn vinh có sự hiện diện của ông Lê Bá Trình – Nguyên phó Chủ tịch ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hoài – Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; bà Dương Thị Thu Thủy - Ủy viên ban thường trực, Trưởng ban dân vận thành ủy Huế, ông Hoàng Vĩnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Đỗ văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức (BTC); ông Lưu Quang Hội – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; ông Lưu Sáng – Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cùng các đại sứ, các nhà tài trợ và đặc biệt là sự có mặt của 120 tổ chức, cá nhân và thủ lĩnh tình nguyện trên cả nước.

Lễ tôn vinh năm 2022 được tổ chức tại trường Đại học Huế.

Ông Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam, Trưởng BTC nhấn mạnh: “ Cộng đồng tình nguyện Việt Nam được thành lập với mục đích để kết nối các CLB, hội, đội, nhóm trên khắp cả nước hướng tới những hoạt động giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh xung quanh chúng ta, để làm được điều như vậy nhờ sự đóng góp của tất cả các nhà hảo tâm và các thủ lĩnh tình nguyện nói riêng và tất cả các tình nguyện viên trên cả nước nói chung.
Lan tỏa những điều vô cùng có ý nghĩa đến toàn xã hội. Có một câu nói mà tôi tâm đắc từ lâu đó là những người làm tình nguyện như chúng ta không được trả lương không phải chúng ta không có giá trị mà bởi chúng ta là những con người vô giá. Các bạn đang có mặt tại đây đều là những gương mặt sáng giá, vô giá nhất, các bạn mang lại cho cộng đồng quá tuyệt với. Không phải tất cả chúng ta làm những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt bằng tình yêu vĩ đại, chính vì vậy tất cả các bạn đang có mặt tại đây đều xứng đáng được tôn vinh từ cộng đồng và xã hội”.

Ông Đỗ Văn Dệ (bên trái) trao giải thưởng tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2022 cho các thủ lĩnh đoạt giải.

Để có được lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng phải kể tới sự đóng góp công của những người thủ lĩnh, họ là những người “ Cho đi yêu thương – Nhận lại tấm lòng”, những người lãnh đạo các đội nhóm thiện nguyện trên khắp cả nước và tại ra sự kết nối giữa các khu vực, đem tới sức mạnh đoàn kết trong Cộng đồng tình nguyện Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân đoạt giải thưởng tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng.

Một trong những tiêu chí chấm điểm thủ lĩnh đạt giải năm 2022 đó là những giá trị người đó mang lại trong tổ chức của mình, mà còn có giá trị lan tỏa sâu rộng tới mọi người.

Đại diện BTC và nhà tài trợ trao giải cho các thủ lĩnh xuất sắc nhất trong năm 2022.

Sau hơn hai tháng phát động, BTC đã nhận về hơn 300 hồ sơ đề cử giải thưởng ý nghĩa, với ba tiêu chí cơ bản hoạt động từ hai năm trở lên, mang lại giá trị và có sự lan tỏa tới cộng đồng, BTC đã đưa lựa chọn ra 20 tổ chức tiêu biểu và 120 gương mặt thủ lĩnh tình nguyện xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2022.

Bà Giang Kim Cúc – Thủ lĩnh nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự.

Với châm ngôn cho đi là nhận lại, bà Giang Kim Cúc đại diện cho 120 thủ lĩnh xuất sắc chia sẻ tại lễ vinh danh: “Nhóm chúng tôi đã thành lập hơn 2 năm, tôi biết ơn tất cả đồng đội, anh chị đã đưa tôi vào Sài Gòn để thực hiện. Cái việc mình làm sẽ đương đầu với những khó khăn nhưng mà tôi nghĩ khi chúng ta làm bằng trái tim thì dù sau một năm, hai năm hay mười năm thì chúng ta sẽ biết chúng ta cùng làm cái gì, tôi nghĩ rằng ở đây có rất nhiều các anh chị đã từng làm việc không lương, tới ngày hôm nay tôi chỉ muốn mỗi ngày thức dậy biết ơn và chân quý sự ủng hộ của tất cả mạnh thường quân và quý anh chị, qua năm sau nhóm chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm ra ngoài Bắc, nếu ai thấu hiểu việc mình làm thì các anh chị khu vực miền Bắc liên hệ với tôi để chúng tôi trao gửi những chiếc xe cứu thương của mạnh thường quân đã từng gửi cho tôi”.

Buổi lễ tôn vinh diễn ra với sự tham dự của nhiều đại biểu.

Bên cạnh việc tôn vinh, chương trình là lời tri ân sâu sắc gửi tới các thủ lĩnh tình nguyện, những con người mang trong mình sức trẻ và trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng và mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội. Đồng thời đây cũng là cơ hội kết nối các CLB, hội, đội, nhóm khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, lan tỏa những việc tử tế một cách sâu rộng hơn, tạo nên một cộng đồng tình nguyện với ý nghĩa nhân văn cao đẹp hơn. Tin chắc rằng với sự tri ân và đồng hành của Cộng đồng tình nguyện Việt Nam sẽ là nguồn động lực tích cực để các tổ chức, các CLB, hội, đội, nhóm, các tình nguyện viên trên cả nước tiếp tục cống hiến và lan tỏa những trái tim tình nguyện.

Xuân Thành

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/nhieu-ca-nhan-to-chuc-duoc-vinh-danh-tai-le-ton-vinh-tuoi-tre-cong-hien-vi-cong-dong-nam-2022-d188715.html