Nhiều bệnh nhân gút chưa điều trị đúng cách

Gút là một bệnh viêm khớp do rối loạn chuyển hóa purin khi cơ thể dư thừa quá nhiều chất đạm. Để ngăn ngừa gút hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và có phương pháp điều trị đúng cách.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo PGS.TS Lê Anh Thư – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, đa số bệnh nhân gút nhập viện khi đã ở giai đoạn nặng và có biến chứng vì chưa điều trị đúng cách. Nguyên nhân là do gút có những biểu hiện dễ bị chẩn đoán nhầm sang các bệnh khớp khác (viêm khớp nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp,…). Ngoài ra, việc không tuân thủ chỉ định của bác sĩ cũng khiến bệnh diễn biến phức tạp và điều trị gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị gút, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ trong điều trị chống viêm, giảm sưng khớp, hạ axit uric máu, hiệu quả trong dự phòng, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát và hạn chế biến chứng do bệnh gút.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Minh Trí