Nhiều băn khoăn của cử tri về dự thảo Luật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cho ý kiến về dự thảo Luật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đang được Quốc hội thảo luận trong kỳ họp 7, Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ cháy nổ trong thời gian vừa qua. Bên cạnh sự đồng tình, thống nhất với với sự cần thiết sớm ban hành Luật, cử tri còn băn khoăn về một số vấn đề liên quan đến quy định và điều kiện đảm bảo phòng cháy, chữa cháy.

Trong bối cảnh nhiều vụ cháy nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, cử tri đặt ra câu hỏi về sự chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy, từ người dân cho tới các cơ quan chức năng.

Về công tác nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, cử tri cho rằng chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan. Bên cạnh đó, cần tăng cường chế tài xử phạt đối với những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị cần phải bổ sung quy định đưa nội dung, kỹ năng về Phòng cháy chữa cháy vào chương trình giáo dục phù hợp với từng cấp học, ngành học để người dân được trang bị kiến thức một cách đẩy đủ và toàn diện hơn.

Cử tri cho rằng, dự thảo Luật cần thiết kế riêng các quy định về điều kiện đảm bảo phòng cháy chữa cháy nhà ở riêng lẻ, đặc biệt là mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh.

Trần Tiến - Mỹ Hạnh - Đào Nghĩa

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nhieu-ban-khoan-cua-cu-tri-ve-du-thao-luat-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-226211.htm