Nhiệt độ Bắc bộ đang giảm xuống dưới 20 độ C

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều 30.10 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ và một số nơi ở bắc Trung bộ.

Nhiệt độ Bắc bộ đang giảm xuống dưới 20 độ C - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7 - 8, biển động. Ngoài ra, các tỉnh ven biển nam Trung bộ ảnh hưởng của nhiễu động gió đông nên đã có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa vài nơi; các tỉnh bắc và trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông ở các tỉnh ven biển nam Trung bộ tiếp tục có mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 0 C, vùng núi có nơi 16 - 18 0 C. Cảnh báo khoảng ngày 1.11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 20 0 C, vùng núi ở khoảng 15 - 17 0 C.

Trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện một đợt lũ, trong đợt lũ này biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3 - 8 m, ở hạ lưu từ 1 - 4 m. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Chí Nhân