Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu Việt Nam tại quê hương

Nhiều hình ảnh quý về Việt Nam đang được trưng bày tại Triển lãm “Precieux Héritage du Vietnam - Di sản quý giá Việt Nam” tại vùng Normandy, nước Pháp.

Triển lãm là một phần của Hội chợ quốc tế về chủ đề tiểu vùng sông Mekong mới diễn ra trong 10 ngày- Caen Expo Congres 2016.

Đông đảo công chúng Pháp đã đến tham quan Triển lãm (ảnh Trung tâm Văn hóa Hội An)

Các bức ảnh trưng bày trong triển lãm là tác phẩm của nghệ sĩ- nhiếp ảnh gia người Pháp vốn rất quen thuộc với người Việt Nam, nhất là người Hội An, Réhahn Croquevielle. Vùng Normandy, Pháp chính là quê hương của nhiếp ảnh gia sinh năm 1979 này. Là người yêu du lịch và đam mê nhiếp ảnh, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới. Năm 2011, anh chuyển đến sống và làm việc tại Hội An và xem Việt Nam như là quê hương thứ 2 của mình. Tới nay Réhahn đã xuất bản 2 cuốn sách ảnh về Việt Nam Vietnam, Mosaic of contrasts (2014) và Vietnam, Mosaic of contrasts II (2015) với 145 bức ảnh về người dân tộc thiểu số và phong cảnh Việt Nam.

Réhahn Croquevielle được mọi người yêu mến và đặt cho danh hiệu thân mật là "đại sứ hình ảnh" của Việt Nam vì đã đưa nhiều bức ảnh đẹp về con người, cuộc sống và phong cảnh đất nước Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Những hình ảnh về tộc người Dao Den do Réhahn Croquevielle chụp (ảnh trithuctre)

Trong triển lãm lần này, Réhahn đã mang tới 30 bức ảnh về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, cùng đó là 20 bộ trang phục dân tộc cũng được trưng bày, giới thiệu tới người dân Pháp như những món quà văn hóa của đất nước Việt Nam.

Đến với Triển lãm, người xem sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, giá trị về văn hóa, con người Việt Nam, thêm hiểu về sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa Việt Nam, từ đó sẽ góp phần nâng cao nhu cầu du lịch đến Việt Nam của người dân Pháp.

Được biết mỗi ngày triển lãm đã thu hút gần 30.000 lượt người tới tham quan, điều đó đã thể hiện sức hút mạnh mẽ từ vẻ đẹp văn hóa Việt Nam và tài năng nhiếp ảnh gia Réhahn đối với công chúng và báo giới Pháp. Trong các buổi trả lời phỏng vấn báo chí và đài truyền hình Pháp, Réhahn đã thể hiện tình yêu của mình dành cho Việt Nam nói chung, Hội An nói riêng. Anh mong những hình ảnh và bộ sưu tập của mình sẽ phần nào khắc họa được bản sắc dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Triển lãm diễn ra trong 10 ngày, kéo dài đến hết ngày 26/9.

Vân Vân (t/h)