Nhiếp ảnh gia gốc Huế triển lãm ảnh 'Áo dài tôi yêu'

Nhiều hình ảnh áo dài Huế cùng di tích cố đô Huế được nhiếp ảnh gia gốc Huế Kao Kuong (tên thật Nguyễn Cao Cường) trình làng trong triển lãm có chủ đề 'Áo dài tôi yêu' khai mạc ngày 2/3 tại 87 Trần Quốc Thảo, TP. Hồ Chí Minh.

 Tác phẩm "Dịu dàng o gái Huế" được trưng bày tại triển lãm

Tác phẩm "Dịu dàng o gái Huế" được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm gồm 70 bức ảnh áo dài được Kao Kuong chụp hơn 5 năm qua trên dọc dài đất nước, trong đó chủ yếu là ở Huế và TP. Hồ Chí Minh với nhiều thể loại như ảnh chân dung, ảnh đời thường và kết hợp cả phong cảnh…

Theo tác giả, triển lãm nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài, vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam khi khoác lên tà áo dài Việt mà bản thân muốn dành tặng cho các bà, chị em nhân dịp chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Với gần 30 năm cầm máy, chụp hầu hết các chủ đề phóng sự, chân dung, quảng cáo, ảnh cưới... nhưng với nhiếp ảnh gia này mỗi lần chụp ảnh cho các chị em trong tà áo dài là trong lòng luôn hào hứng niềm say mê khó tả.

“Cũng là áo dài nhưng có rất nhiều phong cách khác nhau, chụp ở Hà Nội thì phải có một chút gì hoài cổ, chụp ở Huế thì phải bật lên sự man mác, xao xuyến trong khung cảnh cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ hoặc bên bờ sông Hương và khi chụp ở Sài Gòn thì phải năng động với những chiếc áo dài cách tân..., nhiếp ảnh gia Kao Kuong nói.

Triển lãm kéo dài đến ngày 9/3. Sau đó, tất cả ảnh sẽ được tác giả tặng lại cho nhân vật, người mẫu trong ảnh để tri ân những người mang vẻ đẹp áo dài Việt Nam.

Uyên Thư

Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/van-hoa-nghe-thuat/thong-tin-van-hoa/nhiep-anh-gia-goc-hue-trien-lam-anh-ao-dai-toi-yeu-138501.html