Nhí tài năng 2016: 'Hoa của Mẹ' lấy nước mắt khán giả

7 cô bé tài năng trong nhóm “Hoa của Mẹ” đã vượt qua gần 2000 tiết mục casting trên toàn quốc của chương trình để lọt vào TOP 32 rồi đến TOP 10 Nhí tài năng 2016 bằng những tiết mục lấy nước mắt của cả khán phòng.

Chạm vào trái tim bằng ngôn ngữ hình thể và cảm xúc

Nhí Tài năng 2016 được tổ chức bởi kênh truyền hình Thiếu nhi và Gia đình - Kids & Family TV (VCT11) là chương trình tìm kiếm những bạn nhỏ từ 4 - 15 tuổi có năng khiếu đặc biệt trong các lĩnh vực nghệ thuật như: ca hát, múa, khiêu vũ, chơi nhạc cụ,...

Đến với mùa thứ 3 năm nay của chương trình, nhóm múa Hoa của Mẹ gồm 7 bé gái: Hà Anh - Anh Thư (10 tuổi), Vân Anh - Vân Nga (9 tuổi), Ánh Ngọc - Bảo Trân (8 tuổi), Bảo Tiên (6 tuổi) đã để lại nhiều cảm xúc cho các vị giám khảo ngay trong ngày đầu tiên casting qua tiết mục múa trên nền bài hát “Đứa bé”.

Được dàn dựng công phu nhưng cách thể hiện đầy cảm xúc của các bạn nhỏ chính là yếu tố cuốn hút khiến ban giám khảo rơi nước mắt. “Với người nghệ sĩ, cảm xúc rất quan trọng. Các con nhập tâm vào màn trình diễn, các con rơi lệ, đồng thời khiến khán giả rơi nước mắt thì đó là màn trình diễn rất thành công” - NTK Đức Hùng đã nhận xét.

Nhí tài năng 2016: 'Hoa của Mẹ' lấy nước mắt khán giả - Ảnh 1

Nhóm Hoa của Mẹ với tiết mục múa “Đứa bé” khiến ban giám khảo ngân ngấn nước mắt

Có thể nói, đây là nhóm múa đông thành viên duy nhất vượt qua gần 2000 tiết mục casting trên toàn quốc của chương trình để lọt vào TOP 32 rồi đến TOP 10.

Bảy cô bé đã chính phục ban giám khảo và khán giả bởi cách chạm được vào trái tim mỗi người bằng ngôn ngữ hình thể và cảm xúc chân thật khi nhập tâm trong từng vai diễn.

Hai tiết mục trình diễn tại vòng thi Đối đầu - TOP 32 và vòng Bán kết - TOP 10 đã đọng lại trong trái tim và cả những giọt nước mắt của những người có mặt tại khán phòng hôm ấy một hình ảnh Người mẹ huyền thoại hào hùng mà quá đỗi ngọt ngào; một tình mẫu tử đời thường, dung dị mà quá đỗi bao la.

Biên đạo múa Mai Trung Hiếu nói trong nước mắt "Những thành quả của các con trên sân khấu đã được mọi người nói hết rồi, nhưng chú nghĩ, phía sau sân khấu, tụi con còn vất vả nữa".

NSƯT Xuân Bắc nghẹn lời "Xem các con biểu diễn chú thực sự đã chết lâm sàng. Các con đã dùng ngôn ngữ hình thể để lột tả tất cả những gì bài hát muốn truyền tải mà chưa có nghệ sỹ lớn nào làm được".

Nhí tài năng 2016: 'Hoa của Mẹ' lấy nước mắt khán giả - Ảnh 2

Tiết mục múa “Huyền thoại Mẹ” tại vòng thi Đối đầu - TOP 32 khiến khán phòng ngập trong nước mắt

Nhí tài năng 2016: 'Hoa của Mẹ' lấy nước mắt khán giả - Ảnh 3

Tiết mục kịch múa “Mẹ ơi, đừng bỏ con” tại vòng Bán kết rung động người xem bởi những tình cảm gần gũi, dung dị, đời thường

Phong cách trình diễn đa chiều

Bên cạnh đó, một Hoa của Mẹ với phong cách hoàn toàn khác lạ khi các bé bừng cháy trong những bài múa đương đại đòi hỏi kỹ thuật khó như: nhào lộn, xoạc chân trên không,... được thể hiện tại vòng thi Hội ngộ - TOP 32; hay các bài múa hiện đại, belly dance sôi động, nhịp nhàng, cuốn hút khi các bé tham gia hoạt động bên lề của chương trình. Với phong cách trình diễn đa dạng, nhiều màu sắc, các bé đã đến với chương trình bằng tất cả đam mê và những thăng hoa cảm xúc.

Nhí tài năng 2016: 'Hoa của Mẹ' lấy nước mắt khán giả - Ảnh 4

Tiết mục múa “Giọt sương bay lên” tại vòng thi Hội ngộ - TOP 32 khiến khán phòng bừng cháy

Nhí tài năng 2016: 'Hoa của Mẹ' lấy nước mắt khán giả - Ảnh 5

h

Tiết mục múa Belly dance nhịp nhàng, cuốn hút khi các bé được trải nghiệm làm Nghệ sĩ đường phố cùng chương trình Nhí Tài Năng 2016

Ngày 13/10/2016, TOP 10 xuất sắc nhất đã hoàn thành vòng thi Bán kết sau nhiều ngày nỗ lực tập luyện cùng các vị huấn luyện viên. Tiết mục múa “Mẹ ơi, đừng bỏ con” do nhóm Hoa của Mẹ thể hiện là một trong các tiết mục nhận được 60% điểm từ ban giám khảo, 40% điểm còn lại do khán giả quyết định.

Mong rằng sẽ được gặp lại 7 cô bé đáng yêu này trong Đêm Chung kết được truyền hình trực tiếp, dự kiến diễn ra vào ngày 11/11/2016 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội.

Thúy Ngà