Nhảy múa cùng nghệ thuật truyền thống Ấn Độ

(TNO) Tối 1.11, khán giả có mặt tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh TP. Đà Nẵng đã có cơ hội mãn nhãn với những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống Ấn Độ của các nghệ sĩ Bollywood.

11 tiết mục mang âm hưởng dân ca cùng các điệu dân vũ của Ấn Độ từng được thế giới biết đến qua các bộ phim Bollywood từ thập niên 50 của thế kỷ trước, đã được giới thiệu đến khán giả qua phần thể hiện của 12 nghệ sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật Bollywood, gồm ca sĩ trưởng đoàn Penaz Masani, biên đạo Ronica Jacob, các vũ công, chuyên gia hóa trang và âm thanh.

Nghệ sĩ Penaz Masani cũng không quên diễn xướng những bản tình ca phổ thơ đã tạo nên tên tuổi của cô. Penaz Masani là nữ ca sĩ nổi tiếng của Ấn Độ với sự nghiệp 28 album, trong đó có 3 album đoạt giải vàng và 4 album bạch kim. Sinh ra trong gia đình nghệ thuật, hiện Penaz Masani là Đại sứ văn hóa của Ấn Độ.

Đây là lần thứ hai Đoàn nghệ thuật Bollywood trình diễn tại Việt Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ.

Giới thiệu các ca khúc từ thập niên 50 đã đưa điện ảnh Bollywood ra thế giới

Tiết mục Khote Deewang hòa quyện giữa múa hiện đại và dân vũ văn hóa nông thôn Ấn Độ

Vũ khúc trong phim Debang

Tum Ko Paya là một trong những bản nhạc lãng mạn, bay bổng của Penaz

Nhóm ca khúc Padra đưa disco vào nhạc phim Ấn Độ và làm thay đổi nền điện ảnh đất nước này

Các vũ công trong đêm diễn

Một khán giả múa cùng Penaz Masani

Đến tiết mục cuối cùng, mọi khán giả đều cùng lên sân khấu nhảy múa

Nguyễn Tú (thực hiện)