Nhậu ké còn đâm bạn nhậu trọng thương

Thấy 3 người hàng xóm nhậu trong chòi giữ tôm, Phúc chủ động đến tham gia. Trong lúc nhậu, Phúc cãi nhau với bạn nhậu rồi dùng dao đâm liên tục làm một người trọng thương.

Nhậu ké còn đâm bạn nhậu trọng thương - Ảnh 1

Nguyễn Minh Phúc tại cơ quan điều tra

Sáng 17.2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (32 tuổi, ngụ ấp Bình Thới 3, xã Bình Thới, H.Bình Đại, Bến Tre) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích .

Khoảng 19 giờ ngày 15.2, Phạm Văn Hải (38 tuổi), Nguyễn Minh Hải (33 tuổi) cùng vài người bạn tổ chức nhậu tại chòi nuôi tôm của anh Trần Minh Hân (38 tuổi, cùng ngụ ấp Bình Thới 3). Lúc này, Phúc đến chơi và cùng ngồi nhậu.

Một lúc sau, giữa Phạm Văn Hải và Phúc xảy ra mâu thuẫn. Phúc cầm ly bia ném vào người Hải, Hải cũng cầm ly ném lại Phúc rồi hai người đánh nhau. Bất ngờ Phúc rút dao xếp trong túi quần đâm liên tục vào người làm Hải bị thương nặng. Thấy vậy, anh Nguyễn Minh Hải liền can ngăn thì bị Phúc chém trúng cổ tay phải.

Sau khi gây án, Phúc định bỏ trốn lên TP.HCM thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Công an phường tóm gọn tên trộm có nhiều tiền án

Khoảng 2 giờ ngày 17.2, tổ tuần tra của Công an P.4, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đang tuần tra trên đường Đống Đa thì nghe tiếng người dân tri hô có trộm. Cùng lúc đó xuất hiện một thanh niên có biểu hiện khả nghi nên lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành bắt giữ.

Nhậu ké còn đâm bạn nhậu trọng thương - Ảnh 2

Uy tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, thanh niên này khai tên Võ Uy (37 tuổi, ngụ P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) và thừa nhận vừa đột nhập vào một ngôi nhà trên đường Trần Hưng Đạo, P.4, TP. Mỹ Tho trộm 1 xe máy và 1 ĐTDĐ thì bị phát hiện nên bỏ chạy.

Theo hồ sơ của công an, Uy đã có 3 tiền án về các tội: tàng trữ ma túy, trộm và cướp giật tài sản.

Hiện công an TP.Mỹ Tho đang tạm giữ Uy để tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Lang

Phương Nam