Nhật yêu cầu Hàn Quốc giải thích rõ lý do loại Tokyo khỏi 'Danh sách Trắng'

  9 liên quanGốc

  Nhật Bản ngày 18-9 kêu gọi Hàn Quốc giải thích rõ lý do tại sao Seoul rút quy chế đối tác thương mại ưu đãi của Tokyo, coi động thái này là 'vô cùng đáng tiếc'.

  Nhật Bản ngày 18-9 kêu gọi Hàn Quốc giải thích rõ lý do tại sao Seoul rút quy chế đối tác thương mại ưu đãi của Tokyo, coi động thái này là “vô cùng đáng tiếc”.

  Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Tokyo chưa nhận được lời giải thích đầy đủ từ Hàn Quốc về lý do căn bản và chi tiết về sự thay đổi mới nhất bất chấp yêu cầu trước đó của Tokyo. Phát biểu họp báo, ông Suga nhấn mạnh: “Thật đáng tiếc, việc sửa đổi đã được thực hiện. Chúng tôi sẽ tiếp tục hối thúc chính quyền Hàn Quốc thực hiện trách nhiệm của họ với cộng đồng quốc tế". Quan hệ Nhật - Hàn đã rơi xuống mức thấp chưa từng thấy trong những năm gần đây liên quan tới chính sách thương mại và vấn đề bồi thường cho những nạn nhân Hàn Quốc bị ép lao động khổ sai trong các nhà máy Nhật Bản thời chiến.

  B.NGÂN

   Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/91_212844_nhat-yeu-cau-han-quoc-giai-thich-ro-ly-do-loai-tokyo-khoi-danh-sach-trang-.aspx