Nhặt vật thể lạ về nhà, suýt ngất khi biết 'báu vật' 17 tỷ

'Báu vật' này có hình dạng giống một khúc gỗ hình trụ, nhăn nheo và có màu nâu đỏ.

Người đàn ông tên là Ông Mưu sống ở thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đã tìm thấy một "khúc gỗ" lạ màu đỏ trên bãi cỏ ven đường vào tháng 7/2022.

Người đàn ông tên là Ông Mưu sống ở thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đã tìm thấy một "khúc gỗ" lạ màu đỏ trên bãi cỏ ven đường vào tháng 7/2022.

Khúc gỗ này có hình dạng giống một khúc gỗ hình trụ, nhăn nheo và có màu nâu đỏ. Ông Mưu không thể nhận ra nó và quyết định đem nó về nhà.

Sau khi cân đo, ông Mưu phát hiện rằng khúc gỗ này dài khoảng 50 cm và nặng 51 kg. Điều đáng ngạc nhiên là khi chạm vào bề mặt của nó, nó có cảm giác đàn hồi.

Ông Mưu bắt đầu nghi ngờ nó có thể là nấm linh chi Thái tuế quý giá và ngâm nó vào nước. Sau một ngày, trọng lượng của khúc gỗ đã tăng lên 60 kg sau khi hút hết nước.

Ông Mưu đã tìm kiếm trên internet để xác định xem đó có phải là nấm linh chi Thái tuế không. Sau nhiều thử nghiệm, ông kết luận rằng đó là nấm linh chi Thái tuế, một loại nấm quý hiếm với giá trị lớn. Ông liên hệ với một công ty bán đấu giá để kiểm định và bán " báu vật" này.

Các chuyên gia của công ty kiểm định rằng đây thực sự là nấm linh chi Thái tuế, loại nấm có kích thước lớn và giá trị cao. Họ đề xuất mức giá khởi điểm là 5.000.000 NDT (gần 17 tỷ đồng) cho cuộc đấu giá. Ông Mưu đồng ý với điều kiện của công ty, nhận trước 20.000 NDT (hơn 66 triệu đồng) và họ sẽ lấy phí hoa hồng 8% sau khi bán thành công.

Nấm linh chi Thái tuế là một loại nấm quý hiếm và được đánh giá cao về giá trị dược phẩm. Loại này đặc biệt hiếm trong tự nhiên, và sự quý hiếm của nó đã làm tăng giá trị lên đến 39.000 USD/gram (gần 900 triệu đồng/gram) trên thị trường.

Nó được biết đến với nhiều tác dụng dược lý và đã được nghiên cứu rộng rãi về các hoạt chất có lợi cho sức khỏe như germani, polysaccharide và acid ganodermic.

Mời quý độc giả xem thêm video: Đào được “tảng đá” hình thù kỳ dị, ai ngờ là “báu vật” nghìn tỷ.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nhat-vat-the-la-ve-nha-suyt-ngat-khi-biet-bau-vat-17-ty-1900504.html