Nhật-Trung cam kết thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Ngoại trưởng Nhật Bản và Trung Quốc Vương Nghị khẳng định tầm quan trọng của việc thực thi các biện pháp trừng phạt của LHQ nhằm vào Triều Tiên phù hợp với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Nhật-Trung cam kết thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên - Ảnh 1

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: fmprc.gov.cn)

Kyodo đưa tin, ngày 17/2, bên lề Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Bonn (Đức), Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã nhóm họp và khẳng định tầm quan trọng của việc thực thi các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên phù hợp với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Theo một quan chức Nhật Bản, tại cuộc gặp, hai ngoại trưởng nhất trí sẽ cùng nỗ lực cải thiện quan hệ song phương trong năm nay - năm kỷ niệm 45 năm bình thường hóa các quan hệ ngoại giao hai bên.

Ngoài ra, hai ngoại trưởng cũng trao đổi quan điểm về vấn đề Biển Hoa Đông.

Ngoại trưởng Kishida đã kêu gọi Trung Quốc đóng "vai trò xây dựng" đáp lại việc Triều Tiên hôm 12/2 phóng thử tên lửa đạn đạo vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ngoại trưởng Vương Nghị được dẫn lời khẳng định Trung Quốc kiên định thực thi các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc./.