Nhất trí đồng lòng, quyết tâm vượt qua đại dịch

  34 liên quanGốc

  Ngày 29-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã chạm đến trái tim của mỗi người, hiệu triệu toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở trong và ngoài nước chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn đại dịch Covid-19. Báo Hànôịmới ghi lại suy nghĩ, tình cảm của các tầng lớp nhân dân.

  Phó Chủ tịch UBND phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) Cao Quang Quyến:
  Tuyên truyền để nhân dân đồng lòng thực hiện

  Lời kêu gọi toàn dân quyết tâm, đoàn kết hơn nữa để chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân cả nước. Cùng với việc kêu gọi các tầng lớp nhân dân đoàn kết là yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này.

  Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, trước tiên, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Yên Sở sẽ tăng cường tuyên truyền nhằm chia sẻ rộng rãi Lời kêu gọi của Tổng Bí thư tới toàn thể nhân dân.

  Đặc biệt, trên địa bàn phường Yên Sở, Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân Covid 19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng. Với diện tích 3,5ha, dự kiến sức chứa 500 giường, phường Yên Sở nỗ lực cùng quận Hoàng Mai tạo điều kiện tốt nhất để bệnh viện dã chiến sớm hoàn thiện, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

  Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) Vương Hương Ly:
  Mỗi người dân đều phải có trách nhiệm phòng, chống dịch

  Khi cả nước đang căng sức, dồn toàn lực cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Lời kêu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là lời động viên, khích lệ kịp thời của cá nhân đồng chí Tổng Bí thư, mà còn như một "mệnh lệnh" để các cấp, ngành, địa phương và nhân dân cả nước chủ động vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

  Là cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, thời gian qua, chúng tôi đã cùng các lực lượng chức năng của phường Đồng Tâm cũng như quận Hai Bà Trưng tích cực vào cuộc một cách chủ động, có trách nhiệm. Chúng tôi đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia và ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

  Đặc biệt, khi trên địa bàn có các ca F0, chúng tôi tham gia hỗ trợ các hộ dân phải cách ly y tế nhu yếu phẩm hằng ngày. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng, với sự vào cuộc và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, đại dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi.

  Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Lưu Hải Minh:
  Sẵn sàng góp sức chống dịch

  Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng, có sức hiệu triệu muôn người dân Việt Nam cùng nhìn về một hướng, nhất trí đồng lòng, quyết tâm vượt qua đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

  Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều cảm nhận rõ việc cần làm lúc này là cùng chung tay chống dịch. Là doanh nghiệp khoa học công nghệ chuyên sâu lĩnh vực công nghệ nano, sinh học, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

  Hơn một năm qua, chúng tôi đã tập trung nghiên cứu phương thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 từ đề tài cấp Nhà nước đã được phê duyệt năm 2020. Đến nay, đề tài đang triển khai các bước rất khả quan và tôi hy vọng sớm hoàn thiện để giúp ích một phần cho đất nước vượt qua đại dịch.

  Bà Đào Thị Liên, Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng Tổ dân phố số 11, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng:
  Phát huy tinh thần yêu nước và lòng nhân ái

  Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổ dân phố 11 phường Bạch Mai đẩy mạnh tuyên truyền đến tất cả người dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông qua đó, để người dân tiếp tục nâng cao ý thức, nghiêm túc chấp hành quy định giãn cách xã hội với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

  Ngoài ra, chúng tôi cũng hướng dẫn các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp, góp phần chủ động phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

  Đồng thời, chúng tôi tăng cường các hình thức động viên nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng ủng hộ tinh thần, vật chất, hỗ trợ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ; kịp thời chia sẻ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động phải tạm ngừng việc, những người trong vùng dịch.

  Bà Vũ Thị Ánh Vân, chung cư Royal City, 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân:
  Tuân thủ quy định giãn cách là đóng góp thiết thực nhất

  Thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19, tôi cũng như các cư dân sinh sống trên địa bàn phường tuân thủ tuyệt đối quy định về giãn cách xã hội, không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Đây là việc làm thiết thực nhất, đóng góp ý nghĩa nhất trong lúc này để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

  Tôi và bạn bè cùng thành lập nhóm trên mạng xã hội, hỏi thăm, động viên nhau vượt qua khó khăn; cùng duy trì các hoạt động tại nhà thông qua mạng internet trong những ngày giãn cách xã hội.

  Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi tin rằng, không phải riêng tôi, mọi người dân Việt Nam đều đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Nhóm phóng viên

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007451/nhat-tri-dong-long-quyet-tam-vuot-qua-dai-dich