Nhật ký - theo chân Liên quân 141

(PL&XH) - Ba đối tượng Nguyễn Ngọc Hà, SN 1977, ở quận Đống Đa, Nguyễn Đức Hạnh, SN 1981, ở tỉnh Quảng Ninh và Hoàng Tuấn Đạt, SN 1983, ở quận Hai Bà Trưng đã không thể lý giải về nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng số vũ khí trên.

"Đề nghị anh xuất trình giấy tờ xe" - "Tôi hỏi ông nhé, mang giấy tờ ra đường nó giết người cướp của, ông có biết được không?" - Quy định là như vậy, anh phải tuân thủ. Chúng tôi sẽ lập biên bản tạm giữ phương tiện. Vì xe của anh hiện tại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc - "Không phải không có, mà là sẽ có!".

Trên đây là trích đoạn đối thoại "cùn" của một người đàn ông đi xe SH đèo ba người, không đội mũ bảo hiểm với cảnh sát.

"Ma men" này chửi bậy tục tĩu với cảnh sát đang làm nhiệm vụ

Cương quyết trấn áp

22g00 ngày 22-10 (ngã tư Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh)

Liên quân 141 kiểm tra hành chính người điều khiển chiếc xe SH mang BKS 29V4-3875 không đội mũ bảo hiểm. Trong khi một CSGT đang lập biên bản, người này tỏ thái độ bất hợp tác, luôn miệng tục tĩu. Đối tượng này còn lớn tiếng đe dọa: "Tao nhớ mặt mày rồi đấy,…" rồi sấn sổ định tấn công một cảnh sát. Đúng lúc này, cảnh sát hình sự hóa trang xuất hiện, trấn áp đối tượng, đưa về Phòng CSĐT về TTXH CATP Hà Nội (số 7 Thiền Quang) để xử lý.

18g00 ngày 25-10 (ngã tư Chùa Bộc - Trung Tự)

Liên quân 141 phát hiện xe ô tô BKS 30Y - 5155 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện "kho" vũ khí gồm: 1 khẩu súng cưa báng như súng bắn hoa cải dạng 2 nòng, 1 khẩu súng côn dạng tự chế, 1 khẩu súng giống súng ám sát, 2 lưỡi lê năm tác dụng do nước ngoài sản xuất, 2 gậy sắt ba khúc dạng xã hội đen hay sử dụng trong những cuộc thanh toán lẫn nhau, 1 bình xịt hơi cay, 1 tuýp sắt dài hơn 1m được bọc cẩn thận trong túi vải. Ba đối tượng Nguyễn Ngọc Hà, SN 1977, ở quận Đống Đa, Nguyễn Đức Hạnh, SN 1981, ở tỉnh Quảng Ninh và Hoàng Tuấn Đạt, SN 1983, ở quận Hai Bà Trưng đã không thể lý giải về nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng số vũ khí trên.

Biển giả, biển thật

22g14 ngày 25-10-2011

Chiếc ô tô 4 chỗ BKS 30Z-2969 do một thanh niên điều khiển, khi kiểm tra phát hiện phía cốp sau có 2 chiếc biển số của ô tô cùng mang BKS 31F-0007. "Sao anh lại có biển số này?" - cảnh sát hỏi. "Cháu thấy người ta vứt bỏ nên… cháu nhặt" - người thanh niên vừa cười vừa trả lời. Sau một hồi quanh co, người này khai mua biển giả trên đường Trần Nhật Duật.

Kiểm tra BKS đang gắn trên xe, cảnh sát phát hiện có nhiều mẩu băng dính hai mặt, nhiều khả năng đối tượng này dùng biển giả gắn đè lên biển thật để làm việc gì đó. Đối tượng được đưa về số 7 Thiền Quang để làm rõ.

4 "ma men" ăn vạ, làm bậy

22g36 ngày 29-10 (ngã tư Hàng Bông - Điện Biên)

Hai thanh niên choai choai đi xe wave BKS 30M2-5614 không đội mũ bảo hiểm. Khi CSGT ra hiệu dừng xe, hai đối tượng quay đầu bỏ chạy rồi tự ngã ra đường.

2g00 ngày 29-10

Hai thanh niên đi xe máy không mũ bảo hiểm bị kiểm tra. Một đối tượng xin không được đã chỉ mặt một cảnh sát đặc nhiệm và chửi bậy. Khi bị khống chế, đối tượng liên tục vùng vẫy, chống đối. Người này được đưa ngay về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự CA Hà Nội, số 7 Thiền Quang để xử lý. Đối tượng được làm rõ là Lê Hoàng Phát, SN 1983, trú ở phố Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, Hà Nội, làm nghề xây dựng. Phát cho biết, do say nên… làm bậy.

Nhiều vũ khí được phát hiện

23g18 ngày 29-10

Một người đàn ông đi xe SH, BKS 29E1-125.99 đèo ba, không đội mũ bảo hiểm bị dừng xe kiểm tra. Không xuất trình được giấy tờ xe, người này còn lý sự cùn rằng "mang giấy tờ xe ra đường gặp cướp thì sao"? Sau một hồi xin xỏ không được, đối tượng trở mặt, văng tục, chửi lực lượng chức năng. Khi cảnh sát hình sự hóa trang ra khuyên giải cho đối tượng, thì đối tượng ghé sát tai cảnh sát này và... chửi tục. Trước hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đối tượng đã bị khống chế đưa về CA phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để xử lý. Tại CQCA, đối tượng được xác định là Đinh Văn Hào, trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.

1g00 sáng 30-10 (ngã tư Nguyễn Thái Học - Cửa Nam)

Tổ công tác Y2 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc (Đội phó Đội CSGT số 2) và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn phát hiện nửa viên ma túy cùng bình xịt hơi cay trên xe ô tô SantaFe Gold của 5 thanh niên đang lưu thông theo hướng phố Nguyễn Thái Học về phố Cửa Nam. Cùng thời gian, phát hiện tổ công tác đang trực tại khu vực ngã tư Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn, nhóm thanh niên điều khiển hai xe máy Dream II và Air Blade không đội mũ bảo hiểm đã quay đầu bỏ chạy và tự đâm vào nhau ngã ra đường. Kiểm tra trong người thanh niên điều khiển xe Dream II BKS 30N1 - 7177 là Nguyễn Kim Khánh, SN 1990, ở Trung Hòa, Cầu Giấy tổ công tác Y2 thu giữ 1 gói ma túy đá, một gói thuốc phiện.

Phát hiện biển KS xanh trong cốp xe

1g20 sáng ngày 30-10

Kiểm tra ô tô BKS 90T-6219 chở ba thanh niên, tổ công tác Y1 do Trung tá Nguyễn Đức Chung (Đội phó Đội CSGT số 1) và Trung tá CSHS Bùi Văn Vượng phát hiện trong cốp xe phía sau có một cặp BKS của khối cơ quan nội chính mang số 80B - 3475 có dấu hiệu sử dụng nhiều lần. Tại vị trí vặn ốc vít có dấu vết vừa tháo ra, lắp vào vẫn còn mới, tấm BKS trên vẫn còn nguyên bụi đường vào thời điểm kiểm tra. Trong thùng đựng nước khoáng cất phía sau xe, tổ công tác thu giữ nhiều vũ khí gồm 1 gậy sắt ba khúc, 1 súng bắn điện, 1 dao phớ, 1 dao phay có vỏ bao bằng gỗ. Ba thanh niên là Nguyễn Mạnh Cường, SN 1986; Bạch Long Giang, SN 1985 cùng ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và Lò Minh Chung, SN 1990, ở tỉnh Điện Biên, đã bị đưa về số 7 Thiền Quang để điều tra làm rõ.

Khởi - Doanh