Nhật ký SEA Games 31 ngày 14/5: Chủ nhà vững vàng ngôi đầu trên bảng tổng sắp

  Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình trong ngày thi đấu hôm nay 14/5. Các môn thế mạnh được kỳ vọng đoạt huy chương vàng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Cụ thể trong buổi sáng ngày 14/5, Nông Văn Hữu của nội dung quyền nam wushu đã giành được HCĐ với số điểm 9,69, còn Phạm Quốc Khánh với 9,68 điểm chỉ cán đích ở vị trí thứ 5.

  Nông Văn Hữu

  Ở nội dung chạy 1500m nữ, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc cán đích ở vị trí dẫn đầu với thành tích 4 phút 14 giây 98. Đây đã là lần thứ 3 liên tiếp cô giành được HCV SEA Games ở đường chạy sở trường này. Cán đích ở vị trí thứ 2 là Khuất Phương Anh, đồng đội của Nguyễn Thị Oanh với thành tích 4 phút 26 giây 90.

  Nguyễn Thị Oanh

  Cũng trong buổi sáng ngày 14/5, bộ môn Rowing đã đem về tấm HCV thứ 5 sau thành tích về nhất ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng của Phạm Thị Huệ.

  Phạm Thị Huệ

  Trước đó, Rowing Việt Nam đã giành về được 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Không lâu sau tấm HCV thứ 5, Rowing Việt Nam nhận thêm một cơn mưa vàng. Sau khi Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang về nhất ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, đến lượt 4 tay chèo Phạm Thị Ngọc Anh - Lê Thị Hiền - Hà Thị Vui - Dư Thị Bông mang về tấm huy chương vàng thứ 8 cho rowing Việt Nam ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo.

  Rowing mang về mỏ vàng cho thể thao Việt Nam

  Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo trước đó cũng đã thi đấu cực kỳ xuất sắc khi cán đích đầu tiên nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo và giành thêm HCV cho Rowing Việt Nam.

  Chuyển qua nội dung Whusu, cô gái vàng Dương Thúy Vi tiếp tục đem về thêm một tấm HCV với thành tích 9,70 điểm, vượt qua VĐV Myanmar, Sandy Oo với 9,69 điểm. VĐV Đặng Tiểu Bình đoạt HCĐ dù bằng điểm VĐV người Myanmar nhưng thua chỉ số phụ.

  Dương Thúy Vi với bài biểu diễn võ thuật

  Đây đã là tấm HCV thứ 2 của riêng cá nhân Thúy Vi tại kỳ SEA Games 31 lần này, tái lập chiến tích từng giành được ở SEA Games 2017 trên đất Malaysia.

  Bước sang buổi chiều, Ngần Ngọc Nghĩa vuột HCV vào tay đối thủ Thái Lan ở nội dung 200m nam. Mặc dù trước đó, anh đã phá kỷ lục quốc gia với thành tích 20 giây 74, thế nhưng khi bước vào loạt trận chung kết thì Ngọc Nghĩa vẫn phải nhường bước đối thủ mới 16 tuổi người Thái Lan Puripol Boonson, người giành HCV và phá luôn kỷ lục SEA Games với thành tích 20 giây 37.

  Ngần Ngọc Nghĩa

  Ở nội dung kiếm ba cạnh, Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã giành được tấm HCV nội dung kiếm 3 cạnh nam. Ở trận chung kết, Nguyễn Tiến Nhật đã đánh bại VĐV người Philippines và bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

  Nguyễn Tiến Nhật (phải)

  Trong khi đó ở nội dung thể hình hạng 75kg, Trần Hoàng Duy Thuận đã xuất sắc Vượt qua hai đối thủ nặng ký Zmarul al Adam Pulutan Abdullah (Malaysia) và Wichai Singthong (Thái Lan) để giành HCV trong lần đầu tiên tham gia tranh tài tại một kỳ SEA Games. Đây cũng là tấm HCV thứ 8 trong ngày của đoàn TTVN và là tấm HCV thứ ba của riêng môn thể hình sau hai ngày thi đấu.

  Trần Hoàng Duy Thuận với tấm HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games 31

  Trần Hoàng Duy Thuận (số 39)

  Ở nội dung ném lao, Nguyễn Hoài Văn cũng đã bảo vệ thành công tấm HCV của mình. Song song đó, Lương Đức Phước với pha bứt tốc siêu hạng ở 100m cuối đã qua mặt hàng loạt cái tên để cán đích đầu tiên ở nội dung 1500m nam. Thành tích của anh là 3 phút 57 giây.

  Nguyễn Hoài Văn

  Cũng ở bộ môn điền kinh, bộ đôi Nguyễn Thị Oanh - Phạm Thị Hồng Lệ thay nhau dẫn đầu đoàn chạy, bắt vòng lần lượt 4/6 VĐV còn lại trước khi chia nhau hai vị trí dẫn đầu và mang về tấm HCV thứ tư cho điền kinh Việt Nam trong ngày ra quân.

  Đến cuối chiều, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã bảo vệ thành công tấm HCV ở chặng bơi 1500m. Huy Hoàng đã cán đích với thành tích 15 phút 00 giây 75 sau khi một mình dẫn đầu suốt hơn nửa chặng bơi và có lần thứ 3 liên tiếp cán đích ở vị trí số 1 nội dung này. Đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn về nhì sau 15 phút 27 giây 31.

  Không lâu sau phần thi của Huy Hoàng, kình ngư Phạm Thành Bảo giành HCV và phá kỷ lục SEA Games cự ly 100 m ếch với thành tích 1 phút 1 giây 17.

  Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng

  Kình ngư Phạm Thành Bảo

  Thụy Anh

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/nhat-ky-sea-games-31-ngay-14-5-chu-nha-vung-vang-ngoi-dau-tren-bang-tong-sap-207492.html