Nhật ký EURO Plus: Abania làm nên lịch sử, Pháp và Thụy Sĩ cùng vào vòng trong

Lượt trận cuối cùng của bảng A đã kết thúc, Pháp và Thụy Sĩ cùng tiến vào vòng trong. Trong khi đó, Abania đã có chiến thắng trong kì Euro đầu tiên.

Sau tiếng coi khai cuộc, tuyển Pháp triển khai một lối chơi tấn công thoải mái, trong khi đó các cầu thủ Thụy Sĩ tập trung chơi phòng ngự số đông. Chính vì thế trong một ngày mà hàng thủ Thụy Sĩ chơi chắc chắn và sự vô duyên trong những cú sút của các cầu thủ Pháp thì 90 phút trôi qua mà không có bất kì bàn thắng nào được ghi. Dù vậy, đây cũng là kết quả khiến cả hai đội hài lòng.

Được đánh giá cao hơn, Romania chủ động chơi tấn công còn Abania lựa chọn phòng ngự. Với cách tiếp cận như vậy, Abania đã có 45 phút thành công khi hóa giải hầu hết những đường lên bóng của Romania. Không những thế, đến phút 44 từ đường chuyền dọn cỗ bên cánh phải, Sadiku đã đánh đầu mở tỷ số 1-0 cho tuyển Albania.

Sau khi bị thủng lưới, Romania nôn nóng dâng lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng và có một cơ hội nhưng lại bị xà ngang từ chối. Sau kết quả này, Romania đã chính thức nói lời chia tay với Euro 2016.

Phương Thảo