Nhật Bản: Thị trưởng phải cúi đầu xin lỗi vì 1 nhân viên say xỉn tắc trách

  Báo Giao Thông
  10 liên quanGốc

  Nhân viên một doanh nghiệp nhà nước tại Nhật Bản say xỉn và đánh mất USB chứa dữ liệu cá nhân của toàn bộ cư dân thành phố Amagasaki.

  Ngày 23/6, chính quyền thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo xác nhận về việc một nhân viên công tác tại công ty cung cấp phúc lợi cho các hộ gia đình được miễn thuế trong thành phố đã đánh mất chiếc USB chứa dữ liệu cá nhân của toàn bộ dân số thành phố (khoảng 465.177 người).

  Cụ thể, ngày 21/6, người đàn ông này tới trung tâm thông tin của chính quyền thành phố và chuyển dữ liệu cá nhân của cư dân thành phố sang một ổ USB.

  Thông tin bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ của toàn bộ cư dân thành phố và những thông tin nhạy cảm khác bao gồm thông tin về thuế, tài khoản ngân hàng, danh sách các hộ gia đình được hưởng một số trợ cấp như trợ cấp nuôi con.

  Sau khi uống say, người này ngủ quên trên đường phố. Lúc tỉnh dậy, chiếc túi chứa USB của ông đã bị mất.

  Ngày 22/6, người nhân viên này phát hiện bị mất chiếc USB nên đã báo cảnh sát. Chiều cùng ngày, công ty thông báo cho chính quyền thành phố về việc mất USB.

  Quan chức thành phố Amagasaki cúi đầu xin lỗi sau sự việc chiếc USB chứa dữ liệu cá nhân của toàn bộ cư dân thành phố bị mất. Ảnh - Kyodo

  Quan chức thành phố Amagasaki cúi đầu xin lỗi sau sự việc chiếc USB chứa dữ liệu cá nhân của toàn bộ cư dân thành phố bị mất. Ảnh - Kyodo

  Theo thông báo của chính quyền thành phố, chiếc USB đã được mã hóa và hiện nay chưa phát hiện rò rỉ dữ liệu.

  Chính quyền thành phố cũng cho biết nhân viên làm mất dữ liệu tuy có quyền tiếp cận thông tin, nhưng chưa được phép chuyển dữ liệu sang thiết bị lưu trữ điện tử. Thông báo cũng cho biết nhân viên làm việc chưa thấu đáo khi không xóa dữ liệu trong USB sau khi hoàn tất công việc và mang theo chiếc USB bên người dẫn đến sự cố đáng tiếc.

  Ngày 23/6, chính quyền thành phố Amagasaki đã tổ chức họp báo về sự việc. Thị trưởng thành phố cùng một số quan chức khác đã cúi đầu xin lỗi người dân.

  Chính quyền thành phố Amagasaki sẽ đảm bảo việc thanh toán các khoản trợ cấp cho các hộ gia đình không bị chậm trễ và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về quá trình điều tra sự việc.

  Chính quyền thành phố cũng nhắc nhở các viên chức phải xin cấp phép trước khi mang USB chứa dữ liệu công ra khỏi các văn phòng của thành phố.

  Hoàng Anh (Theo CNN)

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nhat-ban-thi-truong-phai-cui-dau-xin-loi-vi-1-nhan-vien-say-xin-tac-trach-d556954.html