Nhật Bản sẵn sàng đối phó khả năng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Nhật Bản yêu cầu các tỉnh thành xác nhận lại tình trạng của hệ thống cảnh báo sớm nhằm đối phó việc Triều Tiên đang chuẩn bị một vụ phóng tên lửa khác.

Nhật Bản sẵn sàng đối phó khả năng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - Ảnh 1

Triều Tiên đã nhiều lần bắn thử tên lửa, gồm các quả tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. (Nguồn: KoreaTimes)

Theo Đài NHK, Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cho tất cả các tỉnh thành trong nước xác nhận lại tình trạng của hệ thống cảnh báo sớm ở mỗi tỉnh. Việc này được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ đưa tin Triều Tiên đang chuẩn bị một vụ phóng tên lửa khác.

Hôm 1/11, hãng truyền hình Fox Business Network dẫn nguồn tin không xác định từ các quan chức Mỹ nói rằng Triều Tiên có thể sẽ phóng một tên lửa đạn đạo Musudan tầm trung trong vòng 3 ngày tới.

Ngày 2/11, Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cho các chính quyền địa phương kiểm tra lại hệ thống cảnh báo sớm J-ALERT được dùng để truyền đạt thông tin trong trường hợp có mối đe dọa xảy ra. Chính phủ trung ương yêu cầu các tỉnh thành thông báo tin này cho các chính quyền hành chính địa phương trực thuộc tỉnh mình.

Theo Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide, Chính phủ đang thu thập và phân tích những thông tin tình báo liên quan tới vụ phóng tên lửa tiềm tàng của Triều tiên, song không cho biết chi tiết./.