Nhật bản: Nhiệt độ bất ngờ giảm sâu sau trận động đất tại Hokkaido

Hôm qua ngày 11/9, nhiệt độ tại miền Bắc Nhật Bản giảm đột ngột đã ảnh hưởng tới những người đi sơ tán đang phải tạm trú trong các lán trại sau trận động đất mạnh tại tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản.

»»» Bão số 5 đi vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định, siêu bão MANGKHUT di chuyển về biển Đông »»» Nắng nóng kỷ lục tại châu Á

Theo chính quyền tỉnh Hokkaido, nhiệt độ đã giảm xuống 5 độ C tại thị trấn Atsuma khu vực xảy ra trận lở đất nghiêm trọng chôn vùi nhiều nhà cửa sau khi trận động đất mạnh 6,7 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Hokkaido.

Nhiều lo ngại cho rằng thời tiết giá lạnh có thể đe dọa tới sức khỏe của người dân địa phương khi khoảng 2.000 người vẫn đang trong sống các khu nhà tạm và khoảng 6.000 ngôi nhà trong khu vực bị mất nước.

Trước khi trận động đất xảy ra thì nhiệt độ ở miền Bắc Nhật Bản lúc đó là gần 20 độ C.

Trận động đất mạnh 6,7 độ Richter xảy ra ở Hokkaido (Nhật Bản) khoảng 3h sáng ngày 6/9 theo giờ địa phương, tâm chấn nằm ở độ sâu 39km. Khoảng 20 phút sau đó tiếp tục xảy ra một dư chấn với cường độ 5,3 độ Richter.

Thị trấn Atsumi trên đảo Hokkaido bị tàn phá một phần sau khi một sườn núi bị sạt lở, vùi lấp một số nhà cửa. Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông địa phương cho thấy nhiều nhà cửa trên đảo bị hư hại trong khi đảo Hokkaido mất điện diện rộng.

Trận động đất đã làm 41 người thiệt mạng và 683 người bị thương trên toàn tỉnh Hokkaido, trong đó Atsuma là khu vực có tỉ lệ tử vong cao nhất với 36 người và nhiều ngôi nhà bị lở đất cuốn trôi. Theo giới chức thị trấn, phần lớn số người thiệt mạng là người cao tuổi.

Minh Anh (T/h)